Việc đầu tiên phải làm khi thất tình: Cấm được ngược đãi bản thân

loading...

Vì hận tình nên đi xăm, rạch tay, tự vẫn… giới trẻ đang làm gì thế?

Không có ai vì thiếu ai mà không thể sống được cả, chúng ta chỉ không thể sống được khi thiếu đi cơm ăn, nước uống và không khí để hít thở. Có thể những năm 15 tuổi tới những năm 20 tuổi bạn sẽ thấy việc thất tình là điều gì đó ghê gớm và lớn lao lắm. Nhưng sau 20 tuổi, trải qua nhiều lần va vấp, bạn sẽ thấy nỗi đau thất tình không đáng sợ bằng nỗi đau thất nghiệp.

Mới đây nhất tôi đọc được bài báo về một 9x tại Long An đã quyết “xăm kín mặt” vì bị thất tình. Mặc cho người thợ xăm khuyên nhủ, anh chàng một mực tiến hành quyết định của mình. Vì anh chàng nói rằng buồn chán lắm, hận đời hận tình lắm, xăm để giải tỏa bớt…

Hành động nông nổi và thiếu suy nghĩ này nhanh chóng bị ném đá không thương tiếc khi đoạn clip quay lại cảnh “xăm kín mặt” được người thợ xăm đưa lên mạng xã hội. Số đông mọi người đều cho rằng anh chàng này đang không tỉnh táo nên mới đưa ra quyết định… kỳ lạ như thế. Và ai cũng nghĩ rằng sau này chắc hẳn anh chàng sẽ sớm hối hận thôi.

loading...

Bởi ở xã hội hiện đại, bạn sẽ đi đâu xin một công việc đàng hoàng với một khuôn mặt chi chít hình xăm? Và chưa kể những mối nhân duyên sau này nữa, người yêu mới vẫn đủ can đảm để yêu thương bạn khi biết bạn đã từng “trả thù tình” bằng cách đi xăm kín mặt?

Câu chuyện đau khổ vì thất tình mà nảy sinh những hành động ngược đãi bản thân không phải là hiếm gặp. Tôi cũng đã từng được thấy trên facebook của mình những bạn trẻ live stream cảnh rạch tay để “dằn mặt” người yêu cũ. Có những cô cậu bé khuôn mặt còn xanh non lắm, chẳng hiểu gặp phải biến cố tình cảm lớn lao gì, mà lại dùng lưỡi dao lam sắc ngọt cứa vào tay mình và bình thản quay lại cảnh tượng đó để đăng tải lên mạng xã hội.

Thương tâm hơn là những câu chuyện tự tử vì tình. Khi quỵ lụy và níu kéo không thành, các nam thanh nữ tú liền nghĩ tới chuyện nhảy sông để quyên sinh, bỏ mặc lại gia đình, bỏ mặc lại người thân và bạn bè với tâm lý: người đã không trân trọng mình, không nhìn ra giá trị của mình, thì mình chết đi cho người ta bị dằn vặt cả đời!

Nhưng cách trả thù tốt nhất lại chỉ đơn giản là sống tốt cuộc đời mình

Tình yêu không phải là vĩnh cửu, và người yêu không phải là bất biến. Nếu bạn may mắn tìm được đúng người, hai người sẽ cùng nhau đi đường dài. Còn nếu đường tình duyên của bạn lận đận, thì việc bạn yêu rồi chia tay người này, đến với người khác vốn dĩ là chuyện thường tình.

Chúng ta có quyền dành tình cảm cho một người, người khác cũng có quyền không tiếp nhận tình cảm của chúng ta. Một khi tình yêu đã nhạt hết, người ta muốn đi, thì hãy giải thoát cho nhau để đi tiếp những con đường mới.

Những cách trả thù đời, trả thù tình mà các bạn nghĩ ra rồi thực hiện ấy, hoàn toàn không có tác dụng mang một người không còn yêu bạn quay trở về. Người ta sẽ chỉ cảm thấy bạn trở nên đáng sợ hơn, hoặc là đáng thương hại hơn mà thôi. Và nếu có yêu, cũng chẳng ai muốn yêu một người không biết tự yêu thương mình, tự bảo vệ mình.

Việc đầu tiên phải làm khi thất tình: Cấm được ngược đãi bản thân! - Ảnh 2.

Liệu sau khi nguôi ngoai nỗi đau thất tình, 9x này có thấy hối hận với những gì mình làm hôm nay… (Ảnh cắt từ clip)

Chưa kể việc hành động dại dột và thiếu suy nghĩ sẽ khiến bạn tự làm giảm giá trị của bản thân trong mắt người khác. Mà hành động ấy còn khiến cha mẹ bạn đau lòng, gia đình và người thân, bạn bè của bạn cũng đau lòng.

Đã bao giờ bạn tự hỏi xem tự sao mình lại phải làm tổn hại bản thân vì một người dưng không xứng đáng? Trong khi bạn tự dằn vặt và giày vò mình, thì người ta vẫn đang yên ổn, thậm chí là cười nói vui vẻ hạnh phúc bên một người khác. Có công bằng không? Có đáng không? Có nên không?

Vậy nên, một trong những cách “trả thù” tình hay nhất vẫn nên là sống tốt cuộc đời mình. Bạn nhất định phải sống sao cho vui vẻ, thoải mái, gặt hái được nhiều sự thành công… để có thể ngẩng cao đầu khi gặp lại tình cũ. Và lúc bấy giờ, người ta nhìn thấy bạn sống an yên vui vẻ thế, chắc cũng có đôi chút chạnh lòng tủi hổ. Bởi vì xa nhau, bạn lại càng tốt đẹp hơn, như thế mới là sựu trả thù ngọt ngào và thâm sâu nhất chứ!

Từ khóa tình yêu
Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...