U20 Việt Nam ra quân ở World Cup

loading...

Rất nhiều những bình luận, trong đó đa phần là lo ngại, thậm chí dè bỉu khả năng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có thể làm được nên điều gì đó ở U20 World Cup lần này.

Nhưng bỏ qua tất cả những đàm tiếu ấy, thì có một thực tế là chiều nay chúng ta sẽ được chứng kiến khoảnh khắc lịch sử của bóng đá Việt Nam. Giây phút, những chàng trai áo đỏ bước ra sân chơi thế giới.

Những bước chân mà các tuyển thủ đi từ phòng thay đồ tới sân chắc chắn sẽ được ghi lại và nhớ đến rất lâu. Đó là giây phút của lịch sử, khoảnh khắc một bước chân nhỏ bé nhưng sẽ tạo cảm hứng và là bước ngoặt để cho dù cả trăm năm sau, người ta vẫn phải nhớ đến cái khoảnh khắc lần đầu tiên lịch sử ấy.

loading...
U20 Việt Nam ra quân ở World Cup và bước chân của lịch sử - Ảnh 2.

Trở về chỉ một năm về trước, tất cả những dòng suy nghĩ vừa qua có lẽ chỉ là xuất hiện trong giấc mơ, hoặc ngay lập tức bị trêu cười vì nói chuyện phi thực tế. Nhưng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã biến cái điều phi thực tế ấy thành sự thật, và chắc chắn nó sẽ không dừng lại.

Những liệu pháp tinh thần của HLV Hoàng Anh Tuấn với các cầu thủ trẻ của mình thời gian vừa qua đang bị nhiều người xem là “nổ”. Nhưng nếu ngay trong bản thân suy nghĩ không dám nghĩ lớn thì bạn sẽ không bao giờ có thể làm nên được việc lớn. Đó là điều mà HLV Hoàng Anh Tuấn luôn muốn gieo vào đầu của cầu thủ khát vọng và niềm tin như vậy.

U20 Việt Nam ra quân ở World Cup và bước chân của lịch sử - Ảnh 3.

U20 Việt Nam đã có những bước chuẩn bị kỹ càng cho ngày lịch sử của cả nền bóng đá. Đối thủ của chúng ta trong ngày lịch sử này cũng không quá mạnh là U20 Newzealand, một đội bóng đang thi đấu ở một “vùng trũng” của bóng đá còn trũng hơn cả Đông Nam Á.

Nói thế không có nghĩa Newzealand là một đội bóng yếu, thực tế với chiều cao và thể hình tốt, đội bóng Châu đại dương được đào tạo một cách bài bản, và ảnh hưởng nhiều bởi ngoại hạng Anh. Tư duy bóng đá hiện đại cùng lối chơi đơn giản sẽ là điều gây khó khăn cho U20 Việt Nam.

U20 Việt Nam ra quân ở World Cup và bước chân của lịch sử - Ảnh 4.

Tuy vậy, thực tế U20 Việt Nam lại không ngại những đội bóng kiểu như Newzealand thay vì những đội bóng có thiên hướng chơi kỹ thuật. Điều quan trọng, khát vọng của các cầu thủ và tâm lý của họ sẽ ra sao trong lần đầu tiên được chơi ở đấu trường World Cup.

Một chiến thắng trong ngày lịch sử để những bước chân lịch sử được tiếp tục. Tất cả đang chờ đón những con người lịch sử – U20 Việt Nam.

18h00, sân Cheonan: U20 Việt Nam vs U20 New Zealand

Đội hình dự kiến:

U20 Việt Nam: Tiến Dũng (thủ môn), Tấn Tài, Tấn Sinh, Đình Trọng, Văn Hậu; Minh Dĩ, Quang Hải, Hoàng Nam, Văn Hào, Thanh Bình, Đức Chinh.

U20 New Zealand: Michael Woud, Dane Ingham, Sean Liddicoat, Luke Johnson, Hunter Ashworth, James McGarry, Connor Probert, Moses Dyer, Joe Bell, Myer Bevan, Logan Rogerson.

NGUỒN: Trí Thức Trẻ

Từ khóa New ZealandU20
Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...