Tưởng là tuồn được 76 kg vàng ngon lành ra khỏi Trung Quốc, 12 du khách bị bắt sống ngay tại sân bay

loading...

Hôm 14/7, hải quan Trung Quốc thông báo rằng Cơ quan quản lý thuộc thẩm quyền của Cục Hải quan đã bắt giữ được trường hợp buôn lậu một khối lượng vàng khổng lồ vào ngày 28/06 tại cảng vịnh Thâm Quyến.

Ban quản lý đã bắt giữ 12 đối tượng du khách cất giấu lậu một khối lượng vàng khổng lồ, khoảng 76 kg trị giá 21 triệu NDT(gần 74 tỷ đồng) khi họ đang chuẩn bị xuất cảnh.

Tưởng là tuồn được 76 kg vàng ngon lành ra khỏi Trung Quốc, 12 du khách bị bắt sống ngay tại sân bay - Ảnh 1.

Khối lượng vàng khổng lồ bị thu giữ.

loading...

Theo phòng an ninh tại cảng vịnh Thẩm Quyến cho biết, một số khách du lịch đáng ngờ đã mang theo rất ít hành lý qua kiểm tra an ninh trên đường ra khỏi Trung Quốc đại lục. 5 trong số 12 khách du lịch này đến từ Hồng Kông.

Cụ thể, 12 người đàn ông và phụ nữ đã bị bắt với các thanh vàng được giấu dưới quần và váy của họ vào ngày 28/6 tại cảng Thẩm Quyến. 6 người đàn ông và 6 phụ nữ này đã bị yêu cầu đứng lại và sau một vài thao tác kiểm tra, các nhân viên an ninh tìm thấy những thanh vàng miếng được giấu trong quần áo của họ. Mỗi người được cho là có khoảng 6 đến 7 thanh vàng giấu trong người. Những thanh vàng nặng gần 1kg này được khâu chặt và kín đáo bên trong những chiếc túi đặc biệt trong quần áo của họ.

Tưởng là tuồn được 76 kg vàng ngon lành ra khỏi Trung Quốc, 12 du khách bị bắt sống ngay tại sân bay - Ảnh 2.

12 du khách giấu hàng loạt những thỏi vàng vào trong quần áo, xung quanh người khi xuất cảnh.

Một du khách trong nhóm khai nhận họ đã nói với các nhân viên an ninh rằng sẽ hứa trả cho những người này 80 nhân dân tệ (khoảng gần 300 nghìn đồng) cho mỗi gram vàng mà họ đã mang ra khỏi Thẩm Quyến.

Ngày hôm sau các thanh vàng được đo độ tinh khiết và được tìm thấy có chứa một độ tinh khiết gần như tuyệt đối hoàn toàn (999,9 mỗi mille).

Vụ án đã được chuyển tới phòng chống buôn lậu để điều tra. Theo hải quan, mỗi người khi rời Trung Quốc với hơn 50 gram vàng sẽ phải yêu cầu khai báo hàng hoá với hải quan theo luật của nước này.

Tưởng là tuồn được 76 kg vàng ngon lành ra khỏi Trung Quốc, 12 du khách bị bắt sống ngay tại sân bay - Ảnh 3.

Thỏi vàng nguyên chất bị Cơ quan Hải quan thu giữ.

Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...