Thời gian chưa bao giờ là thước đo độ sâu đậm của tình yêu

loading...

Bạn có bao giờ nghĩ rằng một mối tình ba năm sẽ sâu đậm hơn một mối tình mới trải qua vài ba tháng? Tôi thì nghĩ rằng thời gian chưa bao giờ là thước đo mức độ sâu đậm của tình yêu. Thời gian là thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, nhưng chúng ta vẫn có thể yêu một người bằng tất cả sự chân thành, say đắm mà không cần đến con số chỉ thời gian.

Những cặp đôi càng yêu nhau lâu thì lại càng dễ chia tay. Thực tế đã cho thấy, có những người yêu nhau tám, chín năm cuối cùng vẫn chia tay nhau và rồi kết hôn với người chỉ mới yêu vỏn vẹn vài tháng. Ai dám chắc mối tình lâu năm kia đã sâu đậm hơn mối tình vài tháng? Nếu chẳng yêu nhau thật lòng, họ đã chẳng quyết định nên vợ thành chồng.

Thế mà người ta vẫn vin vào con số nhiều năm kia trách móc người ra đi phụ tình, thay lòng đổi dạ. Số tuổi của tình yêu nhiều khi vô tình trở thành một thứ xiềng xích khiến người ta không đủ dũng cảm để chấm dứt một mối quan hệ đã đến lúc phai nhạt. Chừng ấy năm thanh xuân yêu một người, bây giờ chia tay liệu có gặp được người tốt hơn họ. Người ta cứ phấp phỏng lo âu vì những điều còn chưa xảy đến.

loading...

Bạn nghĩ yêu nhau bao lâu mới được coi là sâu đậm?

Thời gian chưa bao giờ là thước đo độ sâu đậm của tình yêu - Ảnh 1.

Bây giờ nếu bạn hỏi một người liệu có tin vào tình yêu sét đánh không, chắc họ sẽ bật cười. Chẳng ai có thể tin vào thứ tình yêu mà chưa biết gì về nhau đã rung động, nếu có thì họ cũng cho rằng đó chỉ là một cơn say nắng mà thôi. Con người càng lúc càng trở nên thực tế, không còn ai tin vào thứ tính cảm lãng mạn viển vông. Không ai còn nhớ rằng tình yêu vốn xuất phát từ những rung động ban đầu rất đỗi tự nhiên như thế.

Tôi đã từng đọc ở đâu đó rằng: “Thời gian để yêu một người là 3 giây. Trong 3 giây ngắn ngủi đó đủ để nhìn thẳng vào mắt đối phương, đủ để trái tim rung động và đủ để quyết định muốn ở lại hay rời đi.”

Bạn chỉ mất 3 giây để rung động trước một người, 3 giây để bạn quyết định theo đuổi người đó. Nhưng để ở bên người đó suốt quãng thời gian còn lại của cuộc đời, bạn cần cố gắng rất nhiều. Có thể ở bên nhau lâu hay không còn do sự đưa đẩy của dòng đời nữa.

Có những điều bất ngờ xảy đến, chúng ta không thể dự tính trước. Thế nhưng bạn hãy cứ yêu đi, yêu với tất cả sự chân thành của mình và dũng cảm buông tay khi tình yêu không còn.

Đừng bao giờ cố gắng ở bên một người chỉ vì bạn đã dành cả thanh xuân để yêu họ. Dù là bảy năm, tám năm hay lâu hơn thế nữa cũng chẳng có ý nghĩa gì khi bạn không còn hạnh phúc, phải không? Khoảng thời gian chúng ta đã chia sẻ cùng nhau là điều mà chúng ta trân trọng. Thế nhưng khi tình yêu không còn đồng hành cùng chúng ta nữa, hãy dũng cảm bước tiếp để tìm thấy người thực sự dành cho mình.

Từ khóa tình yêu
Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...