Thi thể nạn nhân tai nạn máy bay được phát hiện đóng băng trên núi suốt 50 năm

loading...

Theo Daily Mail đưa tin, những phần thi thể được cho là thuộc về hành khách thiệt mạng trong 2 vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Air India cách đây 50 năm đã được tìm thấy trên dãy núi Alps, Pháp.

Daniel Roche, người đã dành nhiều năm quanh sông băng Bossons và đỉnh núi Mont Blanc tìm kiếm thi thể các nạn nhân thiệt mạng đã phát hiện ra vào hôm thứ năm. Anh cho biết rằng mình “chưa bao giờ tìm thấy những phần cơ thể người nào trước đây”. Tuy nhiên, anh đã phát hiện ra một bàn tay và phần đùi.

Thi thể nạn nhân tai nạn máy bay được phát hiện đóng băng trên núi suốt 50 năm - Ảnh 1.

Phần chân người được phát hiện trên dãy Alps.

loading...

Được biết, 2 vụ tai nạn đã xảy ra tại địa điểm này cách đây 50 năm khiến hơn 150 người thiệt mạng.

Vào tháng 1/1966, một chiếc máy bay Boeing 707 của hãng hàng không Air India, khởi hành từ Bombay đến New York đã gặp tai nạn gần đỉnh Mont Blanc khiến 117 người thiệt mạng. Một vụ tai nạn khác cũng của hãng hàng không Air India đâm vào núi năm 1950 cũng cướp đi mạng sống của 50 người.

Ông Roche cho biết phần thi thể mình tìm thấy có thể thuộc về một hành khách nữ trên chuyến bay Boeing 707 gặp tai nạn năm 1966 vì ông cũng tìm thấy một trong 4 động cơ của chiếc máy bay này.

Thi thể nạn nhân tai nạn máy bay được phát hiện đóng băng trên núi suốt 50 năm - Ảnh 2.

Và cả động cơ máy bay cũng được tìm thấy.

Ông đã liên lạc với lực lượng cứu hộ địa phương tại thung lũng Chamonix để đưa những phần thi thể xuống núi bằng máy bay trực thăng. Hiện tại, những phần thi thể đang được giám định bởi các chuyên gia.

“Những phần cơ thể này chắc chắn không phải từ cùng một người”, Stephane Bozon, một người cảnh sát địa phương cho biết. “Chắc chắn đó là từ hành khách chuyến bay nhưng chúng tôi chưa dám chắc đó là cơ thể người từ chuyến bay nào”.

Chỉ 10 ngày trước đây, 2 thi thể cũng được tìm thấy nằm cạnh nhau, được bảo quản một cách hoàn hảo tại dòng sông bằng gần Diablerets, Thụy Sỹ.

Thi thể nạn nhân tai nạn máy bay được phát hiện đóng băng trên núi suốt 50 năm - Ảnh 3.

Máy bay trực thăng được huy động để đưa thi thể xuống dưới núi giám định.

Từ khóa xác chết
Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...