Sắp về Việt Nam, xe Pháp giá rẻ gây sốt mạnh

loading...

 

Theo tờ Indian Autos Blog, Renault Kwid đang đứng trước cơ hội trở thành một trong những mẫu xe có lượng đơn đặt hàng lớn nhất và mẫu xe đắt khách nhất hàng tháng tại Ấn Độ khi chiếc compact hatchback này đã thu về khoảng 50.000 đơn đặt hàng và bán được 5.195 chiếc trong tháng 10 – tháng đủ ngày đầu tiên Kwid ra thị trường.

loading...

Renault Kwid hút khách mạnh mẽ tại Ấn Độ

Trước đó, ra mắt tầm giữa tháng 9 ở Ấn Độ nhưng hãng xe Pháp đã tiêu thụ được tới 1.781 chiếc Kwid. Hai con số này đang vượt qua mức dự tính của Renault khi lên kế hoạch đưa Kwid vào Ấn Độ.

Một trong những yếu tố giúp Renault Kwid hút khách mạnh mẽ là giá bán cạnh tranh. Tại Ấn Độ, xe có 6 phiên bản với giá từ 3.920 USD đến 5.384 USD (tương đương 88 đến 121 triệu đồng). Theo thông tin từ nhà sản xuất, nhờ việc nội địa hóa lên tới 98% tại Ấn Độ nên Renault Kwid mới có mức giá rẻ như vậy. Ở bản cao cấp nhất là RXT Opt (121 triệu đồng tại Ấn Độ), nội thất có đủ điều hoà (chỉnh tay), 1 túi khí cho người lái, màn hình cảm biến tích hợp bản đồ GPS trên bệ trung tâm, cửa sổ chỉnh điện (hàng ghế trước)… Bản rẻ nhất STD tuy không có túi khí, điều hòa, màn hình LCD,… nhưng vẫn được trang bị đủ dây đai an toàn có cảnh báo, chốt cửa trẻ em, phanh trước đĩa, phanh sau tang trống…

Vừa qua, tại Triển lãm ôtô quốc tế Việt Nam 2015, Tổng Giám đốc Auto Motor Việt Nam – đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng các dòng xe Renault đã để ngỏ khả năng đưa Kwid về nước. Tuy nhiên, ông cũng chia sẻ suy nghĩ rằng chiếc Kwid hay nhiều mẫu xe khác ở Ấn Độ có giá rẻ nhưng về Việt Nam với các loại thuế, phí cao thì giá chắc chắn không còn rẻ nữa.

Theo Soha

Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...