Rộ tin thủ lĩnh IS bị tiêu diệt nhờ công của Nga

loading...
Rộ tin thủ lĩnh IS bị tiêu diệt nhờ công của Nga
Thủ lĩnh IS Abu Bakr Al-Baghdadi – Ảnh: Reuters

Tên Abu Bakr Al-Baghdadi được cho là thiệt mạng trong một đợt không kích của máy bay Nga vào ngày 28-5 tại thành phố Raqqa – nơi được xem là “thành trì” của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

Theo đó, hai máy bay chiến đấu Su-34 và Su-35 của Nga đã thực hiện cuộc không kích nhằm mục tiêu là một cuộc họp lãnh đạo cấp cao của IS.

Tên Al-Baghdadi được cho cũng đã tham dự cuộc họp và thiệt mạng cùng những người khác.

loading...

“Theo thông tin đang được kiểm chứng từ nhiều nguồn, tên Abu Bakr al-Baghdadi cũng đã có mặt tại cuộc họp ấy và đã thiệt mạng”, trang Russia Today dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết đã thông báo về thời gian và địa điểm tiến hành không kích cho phía Mỹ thông qua kênh phối hợp.

Al-Baghdadi là tay đầu não của IS, tổ chức bắt đầu nổi lên từ năm 2014 và được xem là hiểm họa khủng bố hàng đầu thế giới sau thời kỳ mạng lưới al-Qaeda hoành hành đầu những năm 2000.

Trước đây cũng xuất hiện nhiều thông tin về việc Al-Baghdadi bị tiêu diệt hoặc trọng thương, nhưng đến nay chưa có xác nhận nào.

Cách đây vài ngày, truyền hình nhà nước Syria cũng loan tin Al-Baghdadi bị tiêu diệt do trúng bom. Nhưng khác với thông tin của Nga, phía Syria nói rằng đây là thành quả của họ trong một đợt không kích đêm 10-6.

Từ khóa IS
Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...