Quảng Bình: Bắt khẩn cấp đối tượng âm mưu lật đổ chính quyền

loading...

Công an tỉnh Quảng Bình xác định Trực là người cầm đầu Hội anh em dân chủ, một tổ chức có nhiều hoạt động chống phá, âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân.

 

Bat khan cap nguoi dan ong hoat dong lat do chinh quyen nhan dan hinh anh 1
Nguyễn Trung Trực bị bắt giữ tại nhà. Ảnh: Công an Quảng Bình.

Trước đó, sáng 4/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã khám xét nơi ở của Trực để thu thập thêm một số tang vật, chứng cứ.

loading...

Qua điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình xác định Trực là người cầm đầu của Hội anh em dân chủ (một tổ chức có nhiều hoạt động chống phá, âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân). Người đàn ông 43 tuổi giữ một số vai trò cốt cán như trưởng ban điều hành chi hội miền Trung, trưởng ban đào tạo, phát ngôn của hội này.

Căn cứ vào những tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam với Trực.

Công an tỉnh Quảng Bình thông báo việc thi hành các quyết định và lệnh trên đối với Trực đảm bảo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Điều 79 – Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân:

Người nào hoạt động thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thì bị phạt như sau:

1. Người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình;

2. Người đồng phạm khác thì bị phạt tù từ 5 năm đến 15 năm.

Theo Zing News.

Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...