Phân biệt chủng tộc, đuổi một du khách gốc Á ra khỏi nhà trọ, chủ AirBnB người Mỹ bị phạt 120 triệu

loading...

Theo BBC đưa tin, người chủ nhà trọ AirBnB từng gây “sốt” mạng xã hội vì phân biệt đối xử với một du khách gốc Á đã bị phạt khoản tiền 5,000 USD (khoảng 120 triệu) và phải tham gia lớp học về mối quan hệ Mỹ – châu Á.

Được biết, người chủ phòng AirBnB Tami Barker đã hủy đặt phòng của Dyne Suh và nhắn tin cho khách với giọng điệu mạt sát: “Chỉ một từ thôi. Đồ châu Á”.

Phân biệt chủng tộc, đuổi một du khách gốc Á ra khỏi nhà trọ, chủ AirBnB người Mỹ bị phạt 120 triệu - Ảnh 1.

Cô gái trẻ bị chủ nhà không cho vào giữa đêm lạnh.

loading...

Từ lời kể của chị Dyne Suh, khi người phụ nữ 26 tuổi này gần tới căn nhà thuê đã thỏa thuận trước đó tại Big Bear, California, bà Baker bất ngờ hủy đặt phòng của cô. Chị Dyne Suh đã nhắn tin hỏi lý do tại sao và nhận được tin nhắn trả lời từ bà Barker.

“Tôi sẽ không cho cô thuê cái phòng này kể cả cô có là người cuối cùng trên trái đất này”.

Không dừng lại ở đó, bà ta còn tiếp tục gửi những lời lẽ xúc phạm tới chị Dyne.

Trong đoạn video Dyne ghi lại sau khi bị từ chối không cho vào nhà, chị đã bật khóc và nói: “Cảm giác rất đau đớn khi bạn đã sống tại Mỹ hơn 23 năm và bị đối xử như vậy. Dù tôi có đối xử tốt với mọi người như nào cũng không ai quan tâm. Nếu bạn là người châu Á, người ta sẽ coi thường bạn, thậm chí là đối xử với bạn như rác rưởi”.

Phân biệt chủng tộc, đuổi một du khách gốc Á ra khỏi nhà trọ, chủ AirBnB người Mỹ bị phạt 120 triệu - Ảnh 2.

AirBnB là một trong những dịch vụ thuê phòng được nhiều du khách sử dụng tại Mỹ.

Theo Guardian, luật sư của bà Barker, người phụ nữ này đã rất hối hận vì hành vi của mình.

Khoản phạt được đưa ra theo điều khoản giữa AirBnB và cơ quan quản lý nhà ở và việc làm California (DFEH). Sau khi nhận được lời phàn nàn từ Dyne Suh, DFEH đã tiến hành điều tra vụ việc. Đây là lần đầu việc xử phạt với chủ nhà AirBnB được tiến hành tại Mỹ.

AirBnB là một dịch vụ cho phép những người dân có thể cho thuê phòng trống trong nhà mình hoặc cả căn nhà cho khách du lịch. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhóm du khách châu Á thường gặp khó khăn với việc đặt phòng hơn đối tượng khách phương Tây.

Trong một bài phỏng vấn với  BBC vào năm ngoài, nhà đồng sáng lập AirBnB, ông Brian Chesky cho biết: “Chúng tôi khởi xướng công ty này với hy vọng tất cả mọi người đều là người tốt. Tôi tin rằng hầu hết mọi người đều tử tế, nhưng khi bạn có 100 triệu người, sẽ có những cá nhân không tin vào điều bạn tin hằng tin”.

NGUỒN: Thời Đại

Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...