Những quả trứng “ngoài hành tinh” mềm như mụn nước sẽ thành “thảm họa” nếu chúng nở

loading...

Nhiều du khách khi đến một số nước Nam Mỹ như Brazil và Argentina, khi đi dạo trên bờ biển đều vô cùng ngạc nhiên trước sự xuất hiện của hàng trăm quả bóng nước kỳ lạ, trong veo. Chúng nằm rải rác trên bờ biển, được ánh nắng chiếu vào lấp lãnh như những viên ngọc.

bong-nuoc-blogtamsu (2)

Những quả trứng như quả bóng nước trong veo 

loading...

 

Sự xuất hiện của những viên trứng như mụn nước này làm nhiều người thích, họ không biết nó đến từ đâu và có ảnh hưởng gì đến cuộc sống con người hay không nhưng chính điều kỳ diệu này đã thu hút rất nhiều người khác về khu vực để chiêm ngưỡng cảnh tượng hiếm thấy.

bong-nuoc-blogtamsu (3)

Những viên trứng khổng lồ này là của loài ốc biển Adelomelon Brasiliana. Chúng thường đẻ trứng ở vùng biển Mar del Plata, Argentina và bao bọc những con non trong một lớp màng cứng như một quả cầu thủy tinh lớn để lại trên bãi cát. Những con ốc sau khi lớn sẽ phá vỡ vỏ trứng để bò trở lại đại dương.

bong-nuoc-blogtamsu (4)

Giới chức địa phương đã ban hành cảnh báo với người dân và khách du lịch không nên đập vỡ những quả trứng này, có thể khiến loài ốc Adelomelon Brasiliana chết, các mảnh vỡ của nó có thể gây ra những chấn thương không đáng có cho những người đi dạo trên bờ biển.

Cảnh tượng trứng trong veo xuất hiện trên bờ biển chỉ xảy ra 3 năm một lần, gần đây nhất là vào tháng 7 năm 2013. Chính vì vậy nó được đón được như một lễ hội ở Argentina.

bong-nuoc-blogtamsu (6)

bong-nuoc-blogtamsu (7)

Từ khóa chuyện lạ
Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...