Những diễn biến phức tạp trong vụ việc thi thể 2 chị em người Trung Quốc phân hủy trong rừng Nhật Bản

loading...

Ngày 25/7, truyền thông Nhật Bản mọc đồng loạt đưa tin về cái chết của 2 chị em người Trung Quốc tại đất nước này.

Những diễn biến phức tạp trong vụ việc thi thể 2 chị em người Trung Quốc phân hủy trong rừng Nhật Bản - Ảnh 1.

Cặp chị em người Trung Quốc Trần Bảo Lan, 25 tuổi và Trần Bảo Trân, 22 tuổi mất tích bí ẩn từ ngày 7/7 và đến ngày 13/7, người ta đã phát hiện ra thi thể của 2 cô gái tại một ngọn núi ở khu vực Terayama, Hadano-shi, Kanagawa, Nhật Bản trong tình trạng đã phân hủy.

Theo điều tra ban đầu, Trần Bảo Lan từng đến Nhật Bản vào năm 2009 và 2012. Cô gái trẻ từng theo học chuyên ngành thiết kế tại một ngôi trường thời trang ở thành phố Yokohama. Sau nhiều lần nghỉ học, lưu ban, mãi đến tháng 3 vừa qua, Bảo Lan mới nhận được tấm bằng tốt nghiệp. Còn cô em gái Trần Bảo Trân thì đang theo học chuyên ngành phần mềm điện tử tại một ngôi trường ở đất nước mặt trời mọc.

loading...

Thông thường, lưu học sinh tại Nhật Bản sẽ được lưu trú trong vòng 2 năm, nhiều nhất là 3 năm, thế nhưng chị em nhà họ Trần đã lưu lại đây lần lượt là 8 năm và 4 năm.

Những diễn biến phức tạp trong vụ việc thi thể 2 chị em người Trung Quốc phân hủy trong rừng Nhật Bản - Ảnh 2.

Một nguồn tin giấu tên tiết lộ, trước khi qua đời, Trần Bảo Lan làm việc trong một hộp đêm có giao dịch mại dâm trong một thời gian khá dài. Cô em Trần Bảo Trân thi thoảng cũng xuất hiện tại đây. Thậm chí, 2 chị em họ còn được mệnh danh là “người đẹp Trung Quốc duyên dáng” và được chào đón vô cùng nồng nhiệt ở hộp đêm này.

Được biết, giá dịch vụ tại hộp đêm chị em nhà họ Trần làm việc lên tới 20-30 nghìn yên (tương đương 4-6 triệu đồng)/giờ, còn qua đêm có mức giá 40 nghìn yên (tương đương 8 triệu đồng).

Tuy du học sinh nước ngoài ở Nhật Bản được phép đi làm thêm để kiếm tiền, nhưng công việc ở hộp đêm của Trần Bảo Lan là phạm pháp, hơn nữa, cô gái này còn cố tình kéo dài thời gian học tập để kiếm cớ lưu lại Nhật Bản.

Những diễn biến phức tạp trong vụ việc thi thể 2 chị em người Trung Quốc phân hủy trong rừng Nhật Bản - Ảnh 3.

Theo một nguồn tin khác, tháng 3 vừa qua Trần Bảo Lan đã tốt nghiệp nên không thể tiếp tục lưu lại Nhật Bản. Thế nhưng, cô gái này lại liên hệ với một người đàn ông 39 tuổi – chính là nghi phạm trong vụ việc – để bàn kế hoạch kết hôn giả nhằm xin gia hạn visa.

Nhiều người suy đoán có khả năng trong quá trình đàm phán việc kết hôn giả giữa 2 bên đã xảy ra mâu thuẫn rồi dẫn đến án mạng.

Những diễn biến phức tạp trong vụ việc thi thể 2 chị em người Trung Quốc phân hủy trong rừng Nhật Bản - Ảnh 4.

Đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ, nhưng từ đầu đến cuối anh ta đều một mực phủ nhận đã ra tay giết hại chị em gái người Trung Quốc và không chịu hợp tác với cảnh sát.

Hiện lực lượng chức năng Nhật Bản đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

NGUỒN: Thời Đại

Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...