Người phụ nữ bỏ bữa sáng suốt 10 năm, cuối cùng bác sĩ đã tìm thấy hơn 200 viên sỏi lớn nhỏ trong túi mật và gan của cô

loading...

Các bác sĩ thuộc Bệnh viện Guangji tại thành phố Hạ Châu, Trung Quốc vừa tiến hành mổ lấy hơn 200 viên sỏi có trong túi mật và gan của một phụ nữ 45 tuổi có tên là Chen. Được biết, nguyên nhân dẫn tới tình trạng này phần lớn là do cô thường xuyên bỏ bữa sáng trong suốt 10 năm trở lại đây.

Người phụ nữ bỏ bữa sáng suốt 10 năm, cuối cùng bác sĩ đã tìm thấy hơn 200 viên sỏi lớn nhỏ trong túi mật và gan của cô - Ảnh 1.

Hơn 200 viên sỏi được tìm thấy trong túi mật và gan của cô Chen.

Ca phẫu thuật kéo dài 6 tiếng rưỡi đã diễn ra vào ngày 15/7 vừa qua dưới sự giúp đỡ của đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Guangji. Trong số hơn 200 viên sỏi lớn nhỏ, có những viên đã phát triển to bằng quả trứng.

loading...

Bác sĩ cho biết, cô Chen thường xuyên bỏ bữa và ăn uống giờ giấc bất thường. Vì thế, cơn đau bụng đã hành hạ cô từ hơn 10 năm nay. Trước đó, bác sĩ đã khuyên cô Chen nên phẫu thuật sớm nhưng vì sợ nên người phụ nữ này đều trốn tránh. Phải cho tới gần đây, khi không thể chịu đựng nổi cơn đau bụng nữa, cô mới đồng ý phẫu thuật.

Theo bác sĩ chuyên gia Quan Xuwei, sỏi là những tinh thể nhỏ được hình thành từ chất béo gây xơ cứng động mạch thường có trong mật hoặc gan. Người béo phì hoặc người trên 40 tuổi thường có nguy cơ mắc sỏi nhiều nhất. Và giảm cân, ăn kiêng có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Khi ăn kiêng, đồng nghĩa với đó là túi mật cũng ngừng co bóp. Điều này khiến túi mật ngừng hoạt động, gây ra lượng cholesterol và canxi cao. Vì thế, bác sĩ Quan Xuwei khuyên người dân không nên nhịn ăn để tránh dẫn tới hậu quả không tốt giống như cô Chen.

Người phụ nữ bỏ bữa sáng suốt 10 năm, cuối cùng bác sĩ đã tìm thấy hơn 200 viên sỏi lớn nhỏ trong túi mật và gan của cô - Ảnh 2.

Có những viên sỏi to bằng quả trứng.

Người phụ nữ bỏ bữa sáng suốt 10 năm, cuối cùng bác sĩ đã tìm thấy hơn 200 viên sỏi lớn nhỏ trong túi mật và gan của cô - Ảnh 3.

Ca phẫu thuật kéo dài 6 tiếng rưỡi.

(Nguồn: D.M)

Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...