Nếu cho bạn 2 tỷ để đổi lấy người yêu của bạn, bạn sẽ đổi chứ?

loading...

Tôi đọc được câu này trong một lần tình cờ lướt newfeeds, nhân tiện có bạn trai đang ngồi kế bên, tôi quay sang hỏi anh, bằng một giọng rất hồn nhiên – giống như mọi lần chúng tôi vẫn thường hay tranh luận về những vấn đề rất đỗi bâng quơ.

Anh ấy trả lời: “Đổi chứ sao không đổi? Tội gì mà không đổi? Được 2 tỷ đấy em!”

Tôi gật gù: “Nhưng em sẽ không đổi, không bao giờ đổi!”

loading...

Anh ấy lặng thinh, nghếch mắt nhìn tôi. Có vẻ mặt tôi hơi nghiêm trọng làm anh ấy hốt hoảng, nên anh ấy vội vàng:

“Đừng nói với anh là em tin anh nói thật đấy nhé? Anh chỉ đùa thôi…”

“Không, em biết anh không đùa. Có 2 tỷ anh có thể làm được nhiều thứ. Ví như mua được căn hộ mà anh với em thường ao ước, mua thêm được một cái xe oto, và vô số quần áo đẹp… Anh chỉ mất mỗi em, đổi lại có thêm nhiều thứ mới. Một món hời mà không ai có thể chối từ.”

“Nào!”, anh ấy khẽ nghiêm giọng, nắm tay tôi lay lay, rồi khẩn thiết nói rằng anh ấy chỉ đùa thôi. Trong phút chốc anh ấy nghĩ câu trả lời sẽ làm tôi bật cười, nhưng tôi lại quá nhạy cảm.

Nếu cho bạn 2 tỷ để đổi lấy người yêu của bạn, bạn sẽ đổi chứ? - Ảnh 1.

Nhưng tôi lại thấy không phải là tôi nhạy cảm, mà là tôi đang dùng thực tế để nhìn vào câu trả lời của anh ấy. Với một nhân viên văn phòng bình thường như aanh ấy, lương tháng hơn 6 triệu thì 2 tỷ là con số mơ ước mà có thể cả đời anh ấy không làm ra. Nếu anh ấy chấp thuận đánh đổi và người ra điều kiện đánh đổi là có thật, tôi cũng sẽ đồng ý để được đánh đổi, mang lại cho anh ấy cuộc sống tốt hơn.

Bạn ạ, khi bạn yêu một người, không gì mà bạn không thể làm, kể cả việc hy sinh tất cả cho người mình yêu. Đừng cho rằng những điều tôi nói đây chỉ là lý thuyết sáo rỗng. Bạn cứ thử yêu đi, rồi bạn sẽ thấy!

Quay trở lại câu chuyện, tôi tiếp tục nói cho anh ấy nghe những suy nghĩ của mình: “Đúng là có 2 tỷ thì anh sẽ có nhiều thứ nhưng mất em – một đứa con gái chẳng có gì nhiều nhặn ngoài tình yêu cho anh. Nhưng sau này anh sẽ lại thấy, “chỉ mất em” là một sự đánh đổi lớn nhất cuộc đời anh rồi. Bởi, người phụ nữ đến bên anh khi anh không có gì, chứng tỏ cô ấy vì tình yêu với anh. Còn những ng phụ nữ đếm bên anh khi anh có tiền, chứng tỏ cô ấy vì tiền của anh. Anh xem, giữa một người yêu anh và một người yêu tiền của anh, ai hơn?”

Người yêu tôi thần mặt ra trong giây lát. Tôi lại tiếp:

“Với 2 tỷ trong tay, khi anh ốm, anh có thể vời hết bác sĩ giỏi và tận tâm đến bên giường bệnh của mình. Nhưng đồng thời, cũng không còn người có thể vì bệnh tình của anh mà lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Với 2 tỷ trong tay, anh có thể mua một căn nhà to và rộng, nhưng lại khó lòng tìm được người vì anh mà nấu cho anh những bữa cơm ngon bằng chính sự quan tâm của mình. Với 2 tỷ trong tay, coi như anh có rất nhiều bởi anh sẽ “mua” được rất nhiều thứ, nhưng lại cũng sẽ mất rất nhiều…”

“Anh biết rồi. Anh xin lỗi…”

Nếu cho bạn 2 tỷ để đổi lấy người yêu của bạn, bạn sẽ đổi chứ? - Ảnh 2.

Tôi thong thả bỏ điện thoại xuống, tựa đầu lên chân người yêu và ngẩng mặt lên nhìn anh ấy, cố khắc hết những nét thân thương trên khuôn mặt này thu vào tầm mắt mình. Bởi chỉ cần nhìn anh ấy thôi, tôi cũng sợ sẽ vụt mất anh ấy ngay tức khắc, sợ sẽ nhớ anh ấy đến phát điên. Tôi tiếp tục:

“Còn em, em sẽ không bao giờ đánh đổi anh với bất cứ thứ gì ở trên đời này, cho dù là 2 tỷ. Thứ nhất, em biết đó chỉ là giả định thôi, đồ ngốc ạ! Ai mà thèm rước của nợ này đi với tận 2 tỷ chứ? 2 xu chưa chắc đã đắt…”

Mày anh ấy giãn ra đôi chút, môi cong lên cười, nhưng có vẻ vẫn còn gượng gạo:

“Thứ hai là… giả sử có kẻ ngốc như vậy, thì e cũng không thể cảm thấy yên ổn khi ở trong một căn nhà to và đẹp mà ngày ngày không được trông thấy anh. Em có thể ở nhà thuê cùng anh, tháng tháng bạc đầu lo tiền nhà và các khoản hoá đơn điện nước, nhưng chí ít cũng là có anh. 

Em có thể ăn bớt ngon một chút, mặc bớt đẹp một chút, còn hơn là ăn ngon và mặc đẹp để ở bên cạnh một người đàn ông em không yêu. Em không muốn vào giây phút chấp nhận anh đánh đổi lấy 2 tỷ, cuộc sống của em lại trở thành một vườn địa đàng “rởm” đời. Tất cả đều có, chỉ thiếu anh.”

Anh ấy bắt đầu khóc, mắt anh ấy rưng rưng, trước khi nước mắt kịp rơi xuống má tôi, tôi đã lấy tay lau nhẹ đi.

“Anh đừng lo. Em không vì câu hỏi nhỏ này mà rời bỏ anh đâu. E chỉ biết rõ thêm một điều. Đó là giá trị của tình yêu trong mắt đàn ông và phụ nữ thật sự rất khác nhau. Đối với đàn ông, tình yêu luôn đi sau vật chất anh ta có, địa vị anh ta mang, sau cả gia đình và bạn bè nữa. 

Còn đối với phụ nữ, tình yêu luôn là sự ưu tiên duy nhất, là sự lựa chọn đầu tiên. Và sự thật đau lòng này chính là lời nguyền muôn thuở, khiến phụ nữ chưa bao giờ ngừng đau khổ vì tình yêu.”

Nếu cho bạn 2 tỷ để đổi lấy người yêu của bạn, bạn sẽ đổi chứ? - Ảnh 3.

“Thôi em đừng nói nữa. Anh sai rồi…”

“Không, em đã bảo anh không sai. Anh cũng giống như tất cả đàn ông khác, luôn đau đáu trong mình sự nghiệp, công danh, cốt sao cho người phụ nữ của mình không phải chịu thiệt thòi, có thể vì đồng tiền mình kiếm được mà khiến cô ấy được sung sướng. 

Chỉ là giây phút đánh đổi 2 tỷ ấy, anh đã không nghĩ tới chuyện “cô ấy” mà anh yêu đã không còn bên đời anh nữa, “cô ấy” bị lấy đi, mãi mãi… Thật ra em còn mừng, vì a trả lời như thế cho thấy anh cũng là đàn ông mà. Và anh là đàn ông không biết lựa lời để nói dối :)”

Tôi chưa hết câu, anh ấy đã xà xuống hôn tôi một cái, chắc là muốn tôi chấm dứt cái màn thuyết trình loạn xạ này lại, để anh ấy thôi dằn vặt lương tâm và cảm thấy xấu hổ với tôi. Nhưng tôi thì vẫn chưa:

“Và ít ra, sau câu chuyện này, em cũng thức tỉnh tõ hơn một chút. Rằng phụ nữ, hãy cứ tự yêu thương bản thân mình trước khi nghĩ tới chuyện sẽ có người khác yêu thương mình. Tự chăm sóc mình thật tốt, đừng bao giờ trao cho ai nhiều tình cảm hơn tình cảm dành cho mình, đừng bao giờ vì ai mà quỵ luỵ quá nhiều. Cũng đừng bao giờ vì ai mà khiến bản thân phải tổn thương. Vì biết đâu vào một ngày đẹp trời nào đó, cái người mà mình đã “vì tất cả, vì tình yêu” ấy lại đổi mình lấy 2 tỷ đồng ngon ơ thì sao?”

Nếu cho bạn 2 tỷ để đổi lấy người yêu của bạn, bạn sẽ đổi chứ? - Ảnh 4.

“Em ơi, em làm tim anh đau quá rồi. Em có thể ‘stop’ lại được không?”

Anh người yêu tôi mắt buồn rầu thảm thiết vô cùng, nom anh ấy tội như một chú cún con bị lạc đường. Phải, anh ấy vừa lạc dường vì 2 tỷ, và tôi đã cho anh ấy lẫn bản thân mình một bài học đáng giá 2 tỷ. Bây giờ thì hết rồi, chúng tôi sẽ cùng nhau trao trả 2 tỷ cho ai đó đánh rơi ngoài kia, chúng tôi khước từ hết nhé, không đổi người yêu đâu.

Tôi tin là tôi yêu người yêu tôi đủ nhiều, để không cảm thấy 2 tỷ là số tiền xứng đáng đánh đổi. Tôi cũng tin là người yêu tôi sẽ phớt lờ 2 tỷ ngay khi được ngỏ lời, bởi a sẽ nhớ đến cuộc trò chuyện hôm nay.

À, còn một bí mật nữa mà tôi muốn nói cho bạn biết. Rằng 2 tỷ tuy nghe qua có vẻ to với những người nghèo như chúng ta, nhưng dùng để ngã giá tình yêu thì bấy nhiêu vẫn là quá rẻ. Bất cứ thứ gì trên đời này, một khi đã có thể được định giá, đều rẻ mạt. Chúng ta nghèo nhưng không hèn, nên sẽ không chấp nhận một cuộc tình kì kèo ngã giá rẻ mạt như thế, đúng không?

Từ khóa tình yêu
Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...