Một em bé ở Mỹ mới chào đời đã 6,1kg

loading...

Thông thường, người mẹ nào cũng mong đứa con mình sinh ra đủ cân đủ tháng. Tuy nhiên, bé gái mà cô Chrissy Corbitt sống tại bang Florida, nước Mỹ lại đủ cân ngoài sức tưởng tượng của mọi người. Vào ngày 15/5 vừa qua, bé Carleigh đã chào đời với cân nặng 6,1kg.

Em bé khủng long mới chào đời đã nặng 6,1kg - Ảnh 1.

Các bác sĩ rất bất ngờ khi thấy một bé gái mới sinh mà đã nặng tới 6,1kg.

Được biết, trong suốt quá trình mang thai, cô Chrissy hầu như không tăng cân mà chỉ có cái thai là nặng lên trông thấy. Khi đưa cô lên bàn mổ, các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Orange Park ở Florida tin rằng sẽ có 2 bé sinh đôi chào đời. Do vậy, khi Carleigh ra đời, họ đã rất phấn khích và không thể tin vào mắt mình.

loading...

Mặc dù đã có kinh nghiệm trong 3 lần sinh nở trước nhưng cô Chrissy vẫn gặp khá nhiều khó khăn ở lần này. Do em bé quá to nên cô đã bị thiếu máu trong quá trình mổ nhưng may mắn thay, hai mẹ con cô không gặp vấn đề gì về sức khỏe sau khi sinh.

Đặc biệt, Carleigh có thể nặng hơn thế vì bé bị sinh thiếu 3 tuần. Nếu theo đúng lịch trình sinh, các bác sĩ tin rằng Carleigh sẽ chạm mức 6,5kg và trở thành em bé nặng nhất nước Mỹ. Chồng cô – anh Larry chia sẻ anh đã rất hồi hộp và lo lắng vì sau nhiều giờ, em bé vẫn nhất quyết không chịu ra đời. Tuy nhiên, sau tất cả, Larry đã rất tự hào về người vợ và đứa con gái mới sinh của mình. Với anh, Chriss và bé Carleigh thực sự là một chiến binh dũng cảm sau tất cả những gì hai mẹ con đã trải qua.

Em bé khủng long mới chào đời đã nặng 6,1kg - Ảnh 2.

Với cái thai quá lớn, các bác sĩ đã nghĩ rằng cô Chrissy sẽ sinh đôi.

Em bé khủng long mới chào đời đã nặng 6,1kg - Ảnh 3.

Vẻ mũm mĩm, đáng yêu của em bé nặng thứ hai của nước Mỹ.

Theo Kênh 14.

Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...