Lũ quét kinh hoàng tại Yên Bái, hàng chục người chết và mất tích

loading...

Tính đến sáng 3/8, đã có 19 người chết và mất tích do mưa lũ kinh hoàng tại 2 tỉnh Sơn La và Yên Bái. Trong đó, huyện Mường La – Sơn La đã có 3 người chết, 5 người mất tích; tại huyện Mù Cang Chải – Yên Bái có 1 người chết, 10 người mất tích.

Trưa 3/8, bà Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái cho biết, vào khoảng 5 giờ 30 sáng nay, trận lũ ống bất ngờ xuất hiện tại thị trấn Mù Cang Chải. Trận lũ ống này xảy ra chỉ trong vòng khoảng 20 phút đã gây thiệt hại hết sức nặng nề khiến 11 người bị lũ cuốn trôi (đã tìm thấy 2 thi thể, 9 người mất tích), 6 người bị thương.

Lũ quét kinh hoàng tại Yên Bái, hàng chục người chết và mất tích - Ảnh 2.

Hình ảnh lũ quét kinh hoàng tại Mù Cang Chải. Ảnh: Facebook

loading...

Về tài sản: 26 ngôi nhà của người dân bị lũ cuốn trôi, 14 nhà bị sập hoàn toàn, 2 trường học, một số trụ sở làm việc của chính quyền bị sập đổ, đường xá tại khu vực thị trấn bị phá nặng nề… Quốc lộ 32 đoạn km 289+300 bị sạt lở taluy dương khoảng 200m3 gây tắc đường.

Lũ quét kinh hoàng tại Yên Bái, hàng chục người chết và mất tích - Ảnh 3.

Sạt lở khiến nhiều người chết và mất tích

Theo bà Trà, hiện nay tỉnh Yên Bái đã cử lãnh đạo tỉnh trực tiếp về hiện trường thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả.

Cho tới trưa nay, có khoảng 400 cán bộ chiến sĩ bộ đội, công an, dân quân tự vệ phối hợp cùng và nhân dân khắc phục hậu quả, nhiệm vụ quan trọng nhất là tìm kiếm người mất tích. Toàn bộ người dân không còn nơi ở đã được tập trung về trụ sở cơ quan huyện uỷ ăn ở tạm thời, sau đõ sẽ tính toán phương án bố trí nơi ở mới, ổn định cuộc sống cho bà con sớm nhất.

Lũ quét kinh hoàng tại Yên Bái, hàng chục người chết và mất tích - Ảnh 4.

Cây cối và đường sau trận mưa lớn tại Mù Cang Chải

Trước mắt, huyện hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ gia đình bị nước cuốn trôi và bố trí hỗ trợ nơi ăn, nghỉ cho các hộ bị thiệt hại nhà cửa hoàn toàn, chỉ đạo ngành y tế chuẩn bị tốt các phương tiện cấp cứu, thuốc men để kịp thời cấp cứu những người bị thương do mưa lũ.

Từ khóa lũ quétYên Bái
Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...