Khởi tố hàng loạt lãnh đạo công ty đa cấp lừa đảo gần 2.000 tỷ đồng

loading...

Lê Xuân Giang mặc bộ quân phục và luôn giả danh là người của Bộ Quốc phòng để thành lập công ty mạo danh là công ty của Bộ Quốc phòng.
Lê Xuân Giang mặc bộ quân phục và luôn giả danh là người của Bộ Quốc phòng để thành lập công ty mạo danh là công ty của Bộ Quốc phòng.

Ngày 19/2, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét, bắt tạm giam đối với 7 lãnh đạo và tổng đại lý của công ty Liên Kết Việt về tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Các bị can bị tạm giam gồm Lê Xuân Giang (Lê Xuân Hà), Chủ tịch HĐQT; Nguyễn Thị Thủy, Lê Văn Tú, đều là Phó tổng giám đốc; Nguyễn Xuân Trường, Vũ Thị Hồng Dung, Lê Thanh Sơn, đều thuộc nhóm quảng bá, tuyên truyền, phát triển hệ thống đa cấp ở các tỉnh; Trịnh Xuân Sáng, phụ trách công nghệ thông tin của công ty này.

loading...

Cơ quan điều tra xác định, Lê Xuân Giang là người đứng đầu, lập ra Công ty Liên kết Việt, Giang đồng thời là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Thiết bị Y tế BQP.

Mặt hàng kinh doanh của công ty này gồm các sản phẩm: Dưỡng Cốt Vương, Bổ Não Vương, Máy khử độc Ozone, Ngũ linh đông trùng hạ thảo… Công ty Liên Kết Việt quảng cáo những sản phẩm trên của Cty CP Tập đoàn thiết bị Y tế BQP và Cty CP Biovaccine Việt Nam.

Tháng 4/2014, Lê Xuân Giang đã ký hợp đồng với Nguyễn Thị Thủy mang nội dung thuê Nhóm “Quản lý, phát triển, kinh doanh của doanh nghiệp” để nhóm của Thủy thực hiện nhiệm vụ quảng bá bán hàng.

Sau một khoảng thời gian hoạt động, nhóm của Thủy tung hoành phát triển thị trường với mạng lưới cây đa cấp phủ khắp hàng chục tỉnh, thành phố. Tháng 6/2015, Lê Xuân Giang đã bổ nhiệm Nguyễn Thị Thủy làm Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh của công ty.

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan công an xác định từ tháng 6/2014 đến tháng 7/2015, riêng Thủy và các thành viên trong nhóm là Trịnh Xuân Sáng, Lê Thanh Sơn, Nguyễn Xuân Trường, Vũ Hồng Dung đã phát triển hệ thống đa cấp khổng lồ với hơn 45.000 người tham gia, tổng số tiền thu được trên 1.900 tỷ đồng.

Theo Soha

Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...