Hé lộ điều sơ hở khiến HH Phương Nga có thể đảo ngược tình thế, thoát tội và kiện lại Cao Toàn Mỹ

loading...

Vụ án xét xử Phương Nga và Thuỳ Dung về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã xuất hiện thêm nhiều tình tiết mới, cụ thể nhân chứng “bí ẩn” là bà Nguyễn Mai Phương đã xuất hiện, nhưng được trả lời thẩm vấn trong phòng kín.

Tại phòng kín, bà Mai Phương trả lời lưu loát tất cả những câu hỏi của HĐXX, VKS cũng như luật sư của bị hại và bị cáo. Theo đó, nhân vật bí ẩn này cũng phủ nhận tất cả những lời khai trước đó của bị cáo Phương Nga và Thùy Dung.

loading...

Việc bà Mai Phương được lấy lời khai trong phòng kín cũng khiến nhiều người quan tâm

Ngoài ra, để khẳng định những lời khai của mình là thật, bà Nguyễn Mai Phương còn đưa ra bằng chứng là băng ghi âm ghi lại nội dung cuộc nói chuyện giữa bà và bà Hồ Mai Phương (mẹ của Phương Nga) về việc đưa hối lộ cán bộ trại giam với số tiền 50 triệu đồng để thông cung.

Phương Nga có thể kiện lại Cao Toàn Mỹ

Trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Phương Nga có liên quan đến vấn đề mua bán nhà, cụ thể ông Mỹ kiện Phương Nga lợi dụng việc mua bán nhà để lấy 16,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, dư luận đặt giả thiết rằng nếu những hợp đồng mua bán nhà của ông Mỹ là giả, nguỵ tạo thì ông ta có phạm tội?

Luật sư Giang Hồng Thanh – Văn phòng luật sư Giang Thanh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) nhận định, nếu cơ quan chức năng hoặc những người liên quan đến vụ án chứng minh được nội dung tố cáo của ông Cao Toàn Mỹ đối với Phương Nga là không đúng sự thật, ông Mỹ có thể sẽ phải đối mặt với việc bị xử lý hình sự về hành vi “Vu khống” theo Điều 122 Bộ luật hình sự.

“Khi đó, Nga sẽ không còn bị điều tra, truy tố, xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với số tiền 16,5 tỷ đồng mà ông Mỹ đang tố cáo. Còn việc Nga lúc này có phạm tội gì khác hay không hay chỉ liên quan đến một phần số tiền này thì lại phải phụ thuộc vào kết quả điều tra”, luật sư Thanh nói.

Nếu những gì ông Mỹ tố cáo là không đúng sự thật thì ông Mỹ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

Cần triệu tập điều tra viên và trả hồ sơ điều tra bổ sung

Liên quan đến tình tiết cán bộ trại giam nhận số tiền 50 triệu từ bà Hồ Mai Phương (mẹ Nga) để thông cung, đưa thư ra vào, luật sư Thanh cũng cho biết: “Nếu việc này được xác định là có thật thì bà Hồ Mai Phương có thể bị xử lý về hành vi “Đưa hối lộ” theo Điều 289 Bộ luật hình sự, còn cán bộ trại giam có thể bị xử lý về hành vi “Nhận hối lộ” theo Điều 279 Bộ luật này”.

Việc mẹ Phương Nga bị bà Phương tố cáo hối lộ 50 triệu cần phải điều tra lại

Băng ghi âm, bản khai giống nhau và thư nylon: Phải xác thực!

Các luật sư cũng đưa ra nhận định cần làm rõ nội dung bức thư viết trên giấy nilon. Luật sư Hùng cho biết: “Theo tôi các tình tiết này thì bắt buộc phải trưng cầu giám định chữ viết”.

Còn luật sư Thanh thì cho rằng: “Nếu nội dung trên bức thư nylon có nội dung liên quan đến chạy án, thông cung thì Hội đồng xét xử có thể sẽ ra quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung làm rõ vấn đề này chứ không quyết định nội dung của nó có chính xác hay không”.

Bức thư nylon cũng là 1 trong những điểm mấu chốt của vụ án

Ngoài những luật sư nêu trên thì các luật sư và nhiều chuyên gia pháp luật cũng dự đoán HĐXX sẽ trả hồ sơ để điều tra lại vì nhân chứng bí ẩn và những tình tiết mới cần phải được làm rõ để tránh oan sai. Theo các luật sư, những tình tiết này không thể làm sáng tỏ tại toà.

Theo Thời đại

Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...