Hà Nội: Đôi nam nữ chuyên dùng súng tự chế đi săn chó béc giê bị bắt

loading...

Đôi nam nữ bị tổ công tác tóm gọn khi mang súng điện tự chế dạo trên các con phố để săn trộm chó béc giê.

Đôi nam nữ chuyên dùng súng tự chế đi săn chó béc giê - Ảnh 1.

Đối tượng cùng tang vật dùng trộm chó tại cơ quan công an.

Trước đó, khoảng 14h ngày 29/7, khi làm nhiệm vụ trên tuyến QL1A cũ đoạn qua huyện Phú Xuyên, Hà Nội tổ công tác phát hiện và kiểm tra 1 đôi nam, nữ đi xe máy, trên mình đeo bình tích điện, vai mang 1 bọc in hình như súng. Danh tính nam nữ thanh niên cũng được xác định là Trần Thị Thảo (SN 1992, ở Thanh Trì, Hà Nội) và Vũ Văn Hoà (SN 1981, ở thị trấn Phú Xuyên, Hà Nội).

Khi bị giữ lại, nam thanh niên mở bọc bên trong có 1 khẩu súng tự chế bằng gỗ và kim loại. Theo khai nhận ban đầu tại cơ quan điều tra, khẩu súng trên tích hợp với bình tích điện đeo bên người để bắn ra 1 đoạn dây dài hàng mét, đầu đạn là mũi nhọn có thể xuyên qua lớp lông chó. Khi bị trúng đạn, cỡ chó béc giê hàng chục kg cũng bị tê liệt, bất động trong nhiều giờ. Đối tượng thường dùng khẩu súng này để đi săn chó bán cho nhà hàng. Thảo thường chở Hoà đi tăm tia, phát hiện chó chạy rông thì Hòa ngồi sau bắn.

loading...

Sau khi làm rõ động cơ, mục đích của các đối tượng, tổ công tác đã bàn giao khẩu súng cùng đôi nam nữ để Công an huyện Phú Xuyên làm rõ.

 Cùng ngày, tổ công tác Y8/141 phát hiện và bắt tại chỗ đối tượng nam cùng túi nilon chứa khoảng 5gram ma túy đá.

Danh tính đối tượng được xác định là Bùi Anh Tú (SN 1975 ở Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm). Hiện tổ công tác đã bàn giao đối tượng Tú cùng tang vật cho Công an phường Láng Thượng, Đống Đa xử lý theo thẩm quyền.

Theo Kênh 14.

Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...