Đừng ổn định cuộc đời bạn với một mối quan hệ mà bạn không thể là chính mình

loading...

Cô bạn tôi mới lấy chồng được vài tháng, nhưng thi thoảng tôi lại nhận được tin nhắn than thở cuộc sống gia đình bí bách, ngột ngạt của cô ấy chỉ vì bạn tôi không được làm những gì mình thích, không được là chính mình.

Tỉ như cô ấy rất thích màu vàng, nhưng mẹ chồng lại nói tuổi của hai vợ chồng hợp màu xanh nên mọi đồ dùng trong nhà đều phải theo ý muốn của bà dù vợ chồng bạn tôi ở riêng.

Tỉ như cô ấy thích nghe nhạc rock, ăn mặc phóng khoáng theo phong cách hippie nhưng chồng cô ấy nói giờ đã là người có gia đình thì phải tém tém lại.

loading...

Tỉ như cô ấy phải cười nói nhẹ nhàng, không được gọi điện buôn dưa lê, phải ăn cá dù cô ấy không thể ăn, không được thức quá 11h đêm dù công việc yêu cầu… Có quá nhiều quy tắc mà bạn tôi phải tuân theo khiến cô ấy muốn nổ tung.

Đừng ổn định cuộc đời bạn với một mối quan hệ mà bạn không thể là chính mình - Ảnh 1.

Tôi thắc mắc chẳng lẽ khi yêu cô ấy không biết bên nhà chồng mọi người như thế. Cô ấy nói có biết họ như vậy, nhưng vì quá yêu chồng mà cô ấy bất chấp tất cả để được ở bên anh. Và giờ thì bạn tôi hối hận.

Cô ấy hối hận vì quyết định vội vàng của mình, vì đã đánh đổi giữa một bên được là chính mình và một bên là tình yêu của mình.

Cô ấy nói giá như cô ấy chậm lại một chút để học cách thích nghi với nhà chồng, và để chồng cô ấy chấp nhận con người thật của bạn tôi thì tốt biết bao. Thế mới thấy, đừng vội ổn định cuộc đời bạn với một mối quan hệ mà bạn không thể là chính mình, vì bạn sẽ sớm hối hận thôi.

Không còn gì đau khổ hơn việc không được là chính mình, phải sống trong một đống quy tắc nhằm biến mình thành con người khác; phải sống theo sở thích, ý muốn và kỳ vọng của người khác; phải quan tâm đến cảm xúc của họ hơn là cảm xúc của bản thân. Điều đó thật kinh khủng làm sao. Nhất là khi bạn phải sống như thế với một người cả đời.

Đừng ổn định cuộc đời bạn với một mối quan hệ mà bạn không thể là chính mình - Ảnh 2.

Chúng ta sinh ra đã là một bản ngã riêng biệt, có những thứ rất riêng mà không ai giống ai. Khi không được là chính mình, bạn sẽ thấy cuộc sống chẳng còn bất kì niềm vui, ý nghĩa nào nữa. Bạn phải sống vì người khác mà, bạn thấy cuộc đời tẻ nhạt, tăm tối và mất phương hướng vô cùng. Ừ thì bạn có thể cố gắng trong 1 tháng, 1 năm, 10 năm nhưng không được là chính mình trong suốt cả cuộc đời, thì bạn thật sự rất bất hạnh. Liệu bạn có thể đeo lên một chiếc mặt nạ suốt đời không?

Yêu và được yêu thì tốt thật đấy, nhưng sẽ còn tốt hơn nếu trong mối quan hệ ấy bạn được là chính mình, được sống bằng con người thật của bạn. Tôi không khuyên cô bạn tôi chia tay chồng, tôi nói cô ấy hãy thẳng thắn nói chuyện với anh ấy về tình huống đang xảy ra giữa hai người. Nếu anh ấy yêu bạn tôi đủ nhiều, anh ấy sẽ hiểu, còn nếu không, khi đó chia tay cũng chưa muộn.

Từ khóa tình yêu
Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...