Đoàn Ngọc Hải – nhân vật hot nhất dư luận tuần qua

loading...

Dễ dàng nhận thấy, trước những động thái quyết liệt để “giành lại vỉa hè” của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Quận 1, TP.HCM, người dân đi từ ngỡ ngàng, thậm chí có thái độ phản ứng đến hiếu kỳ tập trung theo dõi, rồi đến hồ hởi giơ máy ghi lại hình ảnh ông Hải ra quân dẹp vỉa hè buổi tối.

Đã có một vài hộ dân ở phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 tự giác tháo dỡ các gờ tạo lối đi vào nhà theo yêu cầu của UBND phường.

Còn ông Hải, đã nhiều lúc phải nổi nóng, bức xúc, gay gắt… khi thấy vỉa hè nham nhở, hoặc bị lấn chiếm tràn lan… Nhưng ông không ngại “đụng chạm”.

loading...

Tuần qua, có lẽ cái tên Đoàn Ngọc Hải gây nóng dư luận nhất.

Ông Hải từng đảm nhiệm cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Quận 1.

Ngày 15/4/2015, ông Đoàn Ngọc Hải được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Quận 1, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đoàn Ngọc Hải - nhân vật hot nhất dư luận tuần qua - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra công tác chấn chỉnh vỉa hè. Ảnh: Người lao động

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói sáng 27/2: “Lãnh đạo TP rất hoan nghênh quận 1. Chủ tịch, phó chủ tịch quận trực tiếp xuống chỉ đạo như vậy mới ra vấn đề. Tới giờ này mà còn ngồi bàn giấy chỉ đạo thì không được rồi. Tuần này tôi sẽ họp giao nhiệm vụ cụ thể cho các quận huyện để tạo sự chuyển biến trên toàn TP“.

Ông Hải cho hay, ông mới được giao đảm nhận mảng đô thị khoảng 10 tháng nay.

Thời gian đầu, ông phải xử lý giải tỏa tại chung cư Cô Giang, bây giờ có thời gian nên sẽ tập trung vào vấn đề “giành” vỉa hè, lập lại trật tự đô thị ở quận 1. Theo chia sẻ của ông trên tờ Infonet.

Vị Phó Chủ tịch Quận 1 thông tin với báo giới trong nước, đợt cao điểm của chiến dịch này là từ ngày 16/2 và theo dự kiến sẽ kéo dài chừng 2 tháng.

Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định không làm kiểu “bắt cóc bỏ đĩa” mà sẽ tiến hành liên tục trong suốt năm, đến khi nào lấy lại được vỉa hè cho người đi bộ thì thôi.

“Tôi phải phụ trách một số công việc khác nên không thể hôm nào cũng xuống hiện trường chỉ đạo xử lý được. Tuy nhiên, mỗi tuần tôi sẽ xuống 2 phường, tuần nào cũng đi cho đến hết năm nay”, ông nói trên tờ Vietnamnet.

Sau ông Hải và Quận 1, thì sáng nay (27/2) đến lượt Quận 3 đã tung quân giành lại vỉa hè – một tín hiệu khá vui cho thấy việc làm của vị Phó Chủ tịch Quận 1 có tác động rất lớn.

Sau vỉa hè, ông Hải khẳng định hàng rong cũng phải bị xử lý trong năm. Chia sẻ trên một tờ báo, ông Đoàn Ngọc Hải có nhắc đến chuyện ngày xưa chính bố mẹ ông cũng bán hàng rong để kiếm tiền nuôi ông ăn học, thế nhưng, vì bộ mặt và sự phát triển của thành phố buộc phải “xử lý” hàng rong.

Theo Soha

Từ khóa doan ngoc hai
Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...