Điểm cao ngất, sĩ tử 99er vẫn trượt đại học chỉ vì ” lỗi của em chỉ là sinh muộn”

loading...

Trong khi cấp 1, cấp 2 đang chuẩn bị rạo rực cho năm học mới sắp bắt đầu thì những học sinh cuối cấp đang đứng trước ngưỡng cửa Đại học lại vô cùng hoang mang trước các thông tin về trúng tuyển của các trường Đại học trong cả nước. Không thiếu những trường hợp sĩ tử được số điểm rất cao, 27 hay 28 điểm mà vẫn không may mắn trượt đại học trong sự tiếc nuối, tủi hổ vô cùng.

Như câu chuyện của một sĩ tử dưới đây là một ví dụ. Theo đó, bạn học sinh này đăng ký thi ngành Công nghệ Thông tin của Đại học Bách Khoa Hà Nội – một trong những ngành hot nhất của ngôi trường này. Tự tin vào sức học của mình và khá bằng lòng với kết quả 27,5 điểm nên sĩ tử tự tin rằng có thể đỗ vào ngành học mình yêu thích.

dfsgfdg.PNG
Dòng Confession bị ném đá tơi bời vì thái độ tự cao tự đại, chê bai người khác

Tuy nhiên, khi trường thông báo điểm chuẩn, học sinh này ngã ngửa vì số điểm của mình lại không đủ để để vào Công nghệ Thông tin, thiếu mất 0,75 điểm. Chính vì vậy, người này tỏ ra thất vọng và vô cùng ấm ức với ngôi trường, bạn ấy đã quyết định trải lòng lên confession và nhận về cực kỳ nhiều ý kiến trái chiều.

loading...

Nguyên văn confession như sau: “Chào mọi người, tâm trạng của em bây giờ là rất buồn, cực kỳ thất vọng, nói vậy chắc mọi người cũng hiểu được tại thời điểm này thì chuyện buồn nhất chính là không đỗ Bách Khoa, không đỗ ngành mình ưa thích. CNTT của trường mình từ lâu đã là mong ước của em, cố gắng suốt 3 năm cấp 3 để thi đại học, và đạt đc 1 số điểm cao, 27,5, thế nên hôm nay biết tin trường lấy 28,25 thì em thấy sốc và thất vọng.

Em cảm thấy thật bất công, lỗi của em chỉ là sinh muộn, ở cái lứa toàn những người giỏi hơn, nên mới có nhiều người cao hơn mình như thế, nhưng nếu thế thì bất công quá, cớ sao năm ngoái nhiều người chỉ 26,5 27 điểm đã có thể vào KT22, họ không giỏi bằng em, họ chỉ may mắn sinh ra trong 1 thế hệ ít người tài năng hơn mà thôi, năm nay vừa thay đổi cách thi, vừa phải thi nhiều môn, áp lực hơn chứ, đáng lẽ ra điểm của em còn quý hơn cả năm ngoái.

vnvcnvcn.PNG
Bình luận không hài lòng của cộng đồng mạng

Quy chế tuyển sinh bây giờ đã làm trường đánh mất nhiều nhân tài như em và nhiều người nữa, nhận vào những người không đủ khả năng, theo em từ sau này trở đi trường nên chốt sẵn 1 mức điểm sàn, cho mọi khóa, thà thiếu SV còn hơn là nhận những người không giỏi, chẳng hạn năm trước có 200 người trên 27 điểm thì chỉ nhận 200 người, năm nay có 300 người trên 27 điểm thì tuyển 300 người, có như vậy mới công bằng và chất lượng của trường mới đi lên được”.

Đoạn confession này ban đầu xuất hiện trên trang Confession của Đại học Bách Khoa Hà Nội, sau đó được nhiều trường khác chia sẻ về. Đóng bút ở đây nhưng confession có ý hạ thấp các bậc tiền bối bằng giọng điệu tự tin thái quá này nhanh chóng thu hút được sự chỉ trích của cộng đồng mạng.

truot-dai-hoc.jpg
Trượt Đại học chẳng có gì xấu hổ, Đại học không phải là con đường duy nhất vào tương lai

“Này nhé. 27.5 điểm của em ở năm này thì nó chỉ bằng 24 điểm của năm ngoái và chỉ bằng 20 điểm của nhiều năm trước thôi e ạ. Đừng có đổ lỗi cho ai đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh =)). Lỗi của e là e chưa cố gắng thật sự để đạt được điểm cao hơn thôi”, một dân mạng bình luận. Một vài cư dân mạng khác thẳng thắn nói rằng, “may mắn vì không có trường nào nhận một sinh viên tự đại và thiển cận như vậy”.

Học tài thi phận – đó là câu nói không phải tự nhiên mà các cụ đúc kết như vậy, nếu chỉ đổ lỗi hoàn cảnh cho sự thất bại của mình thì thật không xứng đáng. Tại sao không đổ lỗi cho bản thân, cho sự cố gắng của chính mình trước khi chấp trách người khác. Hy vọng rằng chủ nhận Confession này sẽ rút ra được bài học sau những góp ý chân thành của cộng đồng mạng.

NGUỒN: We25

Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...