Đến thăm trẻ em nhiễm HIV mồ côi mà đeo găng tay, cô hoa hậu bị chỉ trích dữ dội

loading...

Theo Daily Mail đưa tin, tân hoa hậu Nam Phi Demi-Leigh Nel-Peters 22 tuổi đã vấp phải sự chỉ trích và cáo buộc kỳ thị người có HIV sau khi những bức ảnh cô đi thăm trại trẻ mồ côi với các em nhỏ nhiễm HIV mà lại đeo găng tay trắng xuất hiện trên mạng xã hội.

Được biết, bức hình được chụp tại bếp ăn từ thiện của trại trẻ mồ côi thành phố Johannesburg, Nam Phi khi Nel-Peters đang ăn cùng các em nhỏ. Tuy nhiên, cô gái trẻ này lại đeo găng tay để cầm thức ăn.

Đến thăm trẻ em nhiễm HIV mồ côi mà đeo găng tay, cô hoa hậu bị chỉ trích dữ dội - Ảnh 1.

Bức hình cô hoa hậu Nam Phi đeo găng tay tiếp xúc với trẻ em nhiễm HIV gây xôn xao dư luận.

loading...

Trước sự chỉ trích của cộng đồng, Nel-Peters đã hoàn toàn phủ nhận cáo buộc trên. Việc cô đeo găng tay chỉ là do vấn đề vệ sinh khi đang cầm thức ăn. Cư dân mạng thì cho rằng cô sợ phải tiếp xúc với trẻ em nhiễm HIV hoặc Nel-Peters “đeo găng tay để chạm vào trẻ em da màu”.

Một người dùng Twitter chia sẻ: “Tại sao hoa hậu Nam Phi phải đeo găng tay? Găng tay có thực sự cần thiết không? Làm ơn giải thích”.

Người khác cũng có ý kiến tương tự: “Thật sự là cô ấy không xứng với danh hiệu Hoa Hậu. Cho trẻ mồ côi ăn và dùng găng tay?”.

Trong một đoạn video được đăng lên Twitter, hoa hậu Nel-Peters có giải thích về hành động của mình và xin lỗi nếu ai đó cảm thấy bị xúc phạm.

“Tôi chỉ muốn giải thích rõ mọi việc. Tất cả các tình nguyện viên đều đeo găng tay bởi vì mọi người nói rằng cần phải sạch sẽ khi nấu ăn hay đưa thức ăn cho các em nhỏ.

Đó là lý do duy nhất mà tôi đeo găng tay, để cho sạch sẽ mà thôi. Tôi chắc chắn rằng mình đã bị hiểu nhầm. Tôi cũng xin lỗi nếu ai đó cảm thấy bị tổn thương hay xúc phạm”.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa chịu dừng lại và không ngừng móc mỉa cô hoa hậu tội nghiệp. Họ còn chụp những bức hình đeo găng tay trên với nội dung châm biếm Nel-Peters.

Đến thăm trẻ em nhiễm HIV mồ côi mà đeo găng tay, cô hoa hậu bị chỉ trích dữ dội - Ảnh 2.

Đang làm việc thì bỗng nhớ ra, phải sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh trước đã.

NGUỒN: Thời Đại

Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...