Da đẹp hẳn lên thì nên đi ngủ lúc mấy giờ?

loading...

 

Ngủ là thời gian để bạn nghỉ ngơi. Cơ thể bạn cũng được “sửa chữa” trong lúc ngủ. Vậy bạn đi ngủ lúc mấy giờ là tốt nhất?

🌟 Giờ vàng đi ngủ giúp bạn đảm bảo sức khỏe

loading...

Tốt nhất bạn nên đảm bảo có đủ 2 giấc ngủ trong một ngày. Giấc ngủ ngắn vào buổi trưa và giấc ngủ dài vào buổi tối.

Giấc ngủ trưa của chúng ta nên bắt đầu vào 13 giờ vì đây là thời điểm các cơ quan rơi vào trạng thái mệt mỏi, dễ chìm vào giấc ngủ nhất. Thời gian ngủ trưa chỉ nên dao động trong khoảng 20 – 30 phút. Ngủ quá lâu có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, mất phương hướng sau khi thức dậy.

Hình ảnh có liên quan

Vào buổi tối, các bạn nên đi ngủ vào khoảng thời gian 22 – 23 giờ. Giấc ngủ của chúng ta thường sâu và đạt đỉnh trong khoảng từ 0 – 3 giờ sáng. Vì thế, chúng ta cần ít nhất là 1 giờ để có thể “tìm” được giấc ngủ ngon vào ban đêm.

🌟 Những việc không nên làm trước khi đi ngủ

Để đảm bảo giấc ngủ ngon, có một số điều bạn không nên làm trước khi đi ngủ.

💤 Không nên tắm nước nóng trước khi đi ngủ

Kết quả hình ảnh cho tắm

Tắm nước nóng hoặc tắm trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong, tiết nhiều mồ hôi khiến cơ thể khó đi vào giấc ngủ. Bạn chỉ nên làm mát cơ thể trước khi đi ngủ.

💤 Không nên xem TV hoặc lướt web trước khi đi ngủ

Hình ảnh có liên quan

Bạn nên tránh xem TV hoặc lướt web ít nhất 1 giờ trước khi đi ngủ vào ban đêm. Nghiên cứu cho thấy thời gian nhìn vào màn hình trước khi ngủ sẽ gây cản trở giấc ngủ của bạn. Bởi ánh sáng màn hình sẽ làm cản trở sự phát triển của melatonin, hoocmon thúc đẩy giấc ngủ.

💤 Tránh đọc những truyện hay trước khi đi ngủ

Kết quả hình ảnh cho Tránh đọc những truyện hay trước khi đi ngủ

Bạn nên lựa chọn cuốn sách càng nhàm chán càng tốt vì nó sẽ nhanh đưa bạn vào giấc ngủ ngon hơn. Tránh đọc bài tiểu luận để phải suy nghĩ, tránh đọc tiểu thuyết thú vị, quá lôi cuốn, hấp dẫn gây khó khăn đi vào giấc ngủ.

Từ khóa
Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...