Cận cảnh nhà tù tuyệt vời tới nỗi muốn ở mãi không về

loading...

Mặc dù bị giam giữ thế nhưng khi ở trại giam Macalle, Ethiopia các tù nhân vẫn được buôn bán, giao thương, xây nhà hay kinh doanh các trung tâm chăm sóc sắc đẹp và bán thực phẩm, đồ ăn. Toàn bộ hoạt động kinh doanh này đều có liên quan trực tiếp với thế giới bên ngoài. Dự án được tổ chức Lao động quốc tế đưa ra và được Tổ chức Hợp tác phát triển Italy tài trợ.

Trong trại giam Macalle thậm chí con có cả 1 chi nhánh ngân hàng. Trước khi chi nhánh này được thành lập, người thân của các tù nhân thường phải gửi tiền cho họ, tuy nhiên, hiện giờ, những người đi tù lại có thể gửi tiền và hỗ trợ tài chính cho gia đình của mình.

Với mô hình này, những người mãn hạn tù còn rất tự tin bởi sau khi hòa nhập với cộng đồng, họ đã có trong tay 1 nghề kiếm tiền, nuôi sống bản thân và gia đình.

loading...

Atsede Dimtsu, 18 tuổi, bị phạt tù 1 năm vì tội không hợp tác với cơ quan chức năng trong quá trình điều tra vụ án. Cô là 1 thành viên của tổ sản xuất gạch. Trong ảnh: Cô đang chơi trong phòng giam của mình.

Lều canh gác được xây dựng xung quanh nhà tù.

Những nữ tù nhân tham gia hoạt động ngoài trời.

Một tù nhân đang gửi tiền ở ngân hàng bên trong nhà tù.

Những nữ tù nhân cùng nhau làm đẹp ở 1 trung tâm thẩm mỹ trong nhà tù.

Tù nhân đọc sách trong thư viện.Zebib Mamo, 20 tuổi, bị tống giam sau khi cảnh sát phát hiện cô vận chuyển 80g cần sa. Cô đang nói chuyện với mẹ và 2 chị gái trong phòng chờ.

Các tù nhân cùng cầu nguyện trong 1 buổi lễ của Giáo Hội Chính Thống Coptic.

Shewit Gebreselassie (20 tuổi) bị tống giam 2 năm tù vì tội ăn cắp điện thoại. Cô đang dưỡng da trong 1 trung tâm thẩm mỹ của nhà tù.

Một người lính đứng canh tại đài canh gác của nhà tù.

Bốn nữ y tá trong trung tâm y tế của nhà tù.

Các tù nhân đứng chờ để được vào phòng thăm hỏi.

Hilifti Gebrekiros, 27 tuổi, phải ngồi tù 6 năm vì tội lừa đảo. Cô đang ngồi trong cửa hàng do mình làm chủ trong nhà tù Macalle.

Rigbe Kidane (44 tuổi) bị giam 8 năm tù do lạm dụng quyền lực. Cô là quản lý của 1 xưởng đóng gạch trong nhà tù. Số gạch do xưởng sản xuất cũng được bán bên ngoài nhà tù.

Các tù nhân thường phải làm ruộng trên nông trại của nhà tù vài tháng trước khi được mãn hạn tù.

3 nữ tù nhân là các thành viên của nhóm xây dựng trong nhà tù.

Cocob Woldo (19 tuổi) phải ngồi tù 2 năm vì tội đánh nhau, quấy rối trật tự công cộng. Sau khi ra tù, anh muốn được làm việc trong 1 rạp xiếc.

Các trò chơi tập thể thường xuyên được tổ chức.

Từ khóa nhà tù
Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...