Bị cáo gây thảm án Bình Phước: “Cháu kháng cáo làm gì?”

loading...

Ông Vinh cho biết, sau khi bị tòa tuyên án tử hình, ông có lên hỏi Dương: “Cháu có muốn kháng cáo không? Đấy là quyền lợi của cháu?”. Nhưng Nguyễn Hải Dương lắc đầu: “Cháu không muốn, cháu kháng cáo làm gì?”.

Theo ông Vinh, sở dĩ Dương không muốn kháng cáo vì đã biết được mức án của mình từ trước, có kháng cáo cũng chẳng thể thay đổi được gì mà chỉ khiến cho bản thân và những người thân của gia đình thêm mệt mỏi vì dư luận xã hội.

duong-4-6199-1450347847[1]

loading...

Giây phút thư giãn hiếm hoi của Nguyễn Hải Dương trong phiên xét xử diễn ra ngày 17/12.

Trong phiên xét xử ngày 17/12, chính Nguyễn Hải Dương cũng khẳng định trước HĐXX và hàng nghìn người có mặt trong phiên tòa lưu động rằng, việc đột nhập vào nhà ông Mỹ là để chủ động giết người vì bị con gái ông Mỹ từ chối tình cảm. Việc đe dọa nạn nhân, lấy tài sản chỉ là để trả công cho những đồng phạm của mình trong vụ án.

Ông Vinh cho hay, nguyện vọng được gặp mẹ của Nguyễn Hải Dương trong những tháng bị tạm giam vẫn chưa thực hiện được vì trong phiên xét xử, phía gia đình Dương không có mặt.

“Hiện tôi đang hướng dẫn cho gia đình Dương làm đơn gửi cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước, mong muốn được vào trại giam thăm Dương. Trong quá trình điều tra, xét xử Dương đã thành khẩn khai báo nên hy vọng cơ quan chức năng sẽ chấp nhận mong muốn này của gia đình Dương” – ông Vinh cho hay.

Theo cáo trạng, sáng 7/7, Dương và Tiến vào nhà ông Mỹ ra tay sát hại 6 mạng người trong gia đình nạn nhân và cướp một số tài sản. Trong vụ án này, Dương và Tiến chiếm đoạt số tài sản gồm 5 chiếc điện thoại, 1 iPad, 1 máy tính xách tay, hơn 4 triệu đồng tiền mặt cùng một số đồ vật khác (tổng trị giá hơn 49 triệu đồng).

HĐXX tuyên phạt Nguyễn Hải Dương tử hình, 8 năm tù về tội Cướp tài sản, tổng hình phạt là tử hình. Tuyên phạt Vũ Văn Tiến tử hình về tội giết người, 7 năm tù về tội Cướp tài sản, tổng là tử hình. Cùng 2 tội danh này, Trần Đình Thoại lĩnh mức án 16 năm tù. Ngoài ra, tòa buộc các bị cáo liên đới bồi thường cho gia đình nạn nhân 480 triệu đồng.

Theo Soha

Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...