Bạn có thích được đi thực tập ở nước ngoài? Nếu như điều đó là một cánh cửa mở rộng để biến ước mơ thành hiện thực

loading...

Đặc biệt, khi hoàn thành một kỳ thực tập ở nước ngoài, bạn sẽ có những thuận lợi nhất định khi ứng tuyển vào một công việc nào đó . Vì sao ư? Trong thị trường làm việc cạnh tranh như hiện nay, để được nhà tuyển dụng chú ý đến, bạn phải thực sự thu hút họ, bản thân phải có gì đó nổi bật giữa hàng triệu ứng viên có trình độ tương tự. Và những trải nghiệm thực tế khi thực tập tại nước ngoài, sự hiểu biết về nền văn hóa khác và thành thạo ngoại ngữ – đó chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa bạn và “n” ứng viên khác.

Thực tập nước ngoài: Một cánh cửa mở rộng để biến ước mơ thành hiện thực - Ảnh 1.

Để thích nghi, hoàn thành tốt kì thực tập tại một môi trường đa văn hóa có thể không phải đơn giản, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm quý giá mà nếu không đi ra bạn sẽ không thể nào thấy được. Đây cũng chính là lý do nhiều bạn trẻ luôn mơ ước có cơ hội thực tập tại nước ngoài, vươn tầm thế giới để mở rộng cánh cửa tương lai.

Cơ hội để người trẻ khẳng định bản lĩnh

Để có một kỳ thực tập thành công tại nước ngoài không phải là một điều dễ dàng, chắc chắn là một thách thức đối với nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên đây cũng là niềm vui bởi nó tạo cơ hội để người trẻ khẳng định bản lĩnh. Bởi nếu cứ mãi e ngại và lo sợ đủ thứ, không biết dám bước ra thế giới ngoài kia thì đến bao giờ bạn mới có thể thay đổi tầm nhìn? Tương lai của bạn sẽ thế nào nếu cứ bó hẹp bản thân, lười giao tiếp với mọi người, không vượt qua những thử thách, giới hạn của mình?

loading...
Thực tập nước ngoài: Một cánh cửa mở rộng để biến ước mơ thành hiện thực - Ảnh 2.

Với sự chuẩn bị kĩ càng về tài chính, kiến thức, ngoại ngữ cùng khả năng thích nghi với môi trường mới, các bạn trẻ đã dám tạo cho mình sự thay đổi. Sẽ không phải là những kỳ thực tập bị giới hạn công việc với “pha trà rót nước”, các bạn tự tạo cho mình cơ hội ứng dụng các kỹ năng, kiến thức của mình vào công việc. Các bạn cho mọi người thấy rằng mình có đủ kỹ năng, năng lực và sự tự tin để làm việc ở bất cứ nơi nào trên thế giới với tinh thần thoải mái, năng động.

Nâng cao chuyên môn, thay đổi tư duy

Ở nước ngoài, đi thực tập được xem là một trong những cơ hội đem bạn đến với môi trường chuyên nghiệp, làm việc với các chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi để hiểu rõ hơn về tính chất công việc và đưa ra những quyết định sáng suốt cho sự nghiệp tương lai. Thực tập sinh sẽ có điều kiện thực hành, làm việc trong môi trường chú trọng vào tính thực tiễn của từng vấn đề, từng kiến thức được học.

Tư duy học thụ động cũng sẽ không còn “đất sống” nơi “đất khách quê người”. Bạn sẽ cần chủ động trong mọi việc, từ công việc, học tập đến đời sống sinh hoạt của bản thân. Khi đã bước chân vào kỳ thực tập, bạn cần phải xác định rõ ràng một điều “Thay vì chờ đợi người khác giao công việc, hãy thật chủ động và tích cực.” Chỉ như thế, bạn mới có thể nâng cao kiến thức, học hỏi được những điều mới mẻ và mở rộng tầm mắt nhìn ra thế giới.

Thực tập nước ngoài: Một cánh cửa mở rộng để biến ước mơ thành hiện thực - Ảnh 3.

Lên trình ngoại ngữ

Đối với nhiều sinh viên cơ hội được thực tập tại nước ngoài đồng nghĩa với việc trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ được lên một tầm cao mới. Được tiếp xúc nhiều với những nguời bản địa luôn là một cơ hội học hỏi cho vốn ngoại ngữ của sinh viên khi thực tập từ cách phát âm, cách dùng từ vựng vì tới đâu trên đất nước mà bạn thực tập đều phải dùng ngôn ngữ bản địa để trao đổi qua lại nếu như không muốn bản thân trở nên lẻ loi trong môi trường mới đó.

Không có trải nghiệm ngôn ngữ nào tốt hơn việc được sống trong môi trường bản địa và tiếp xúc với văn hóa địa phương mỗi ngày. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể thêm một hay vài ngoại ngữ từ những giao tiếp hàng ngày với bạn bè, đồng nghiệp tại một môi trường làm việc đa văn hóa. Khả năng giao tiếp nhiều hơn một ngôn ngữ cũng là một kỹ năng tuyệt vời để giúp cải thiện CV của bạn.

Thực tập nước ngoài: Một cánh cửa mở rộng để biến ước mơ thành hiện thực - Ảnh 4.

Xây dựng mối quan hệ quốc tế

Trong thời đại ngày nay, sinh viên cần đánh giá đúng tầm quan trọng của các mối quan hệ. Tạo dựng quan hệ là yếu tố quan trọng trong suốt những năm ngồi ở giảng đường, đặc biệt là nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trên con đường sự nghiệp đầy tính cạnh tranh. Các mối quan hệ đôi khi đem lại lợi ích không ngờ cho bạn trên con đường tìm kiếm tri thức, là kênh thông tin cơ hội việc làm hoặc có thể dùng chính “tài nguyên” này để phục vụ ngược lại cho công việc… Và kỳ thực tập tại nước ngoài có thể mở ra rất nhiều những cơ hội mới trong tương lai khi bạn có cơ hội tiếp xúc, làm quen với nhiều bạn bè cùng lĩnh vực trên thế giới. Thực tế, những ứng viên có mối quan hệ rộng mang tầm quốc tế sẽ hấp dẫn với các nhà tuyển dụng. Chính điều này sẽ cho bạn một vị thế cao hơn và một mức lương tốt hơn trong sự nghiệp tương lai.

Mở rộng cánh cửa nhìn ra thế giới

Tuổi trẻ gắn liền với việc đi đến những vùng đất mới, trải nghiệm và tiếng cười. Vậy tại sao khi cần phải tìm một cách để cải thiện CV của mình chúng ta không lựa chọn sự khác biệt bằng một kỳ thực tập tại nước ngoài? Đi thực tập – cơ hội đến những vùng đất mới, trải nghiệm thế giới rộng lớn bao la ngoài kia và cũng là cơ hội để bạn đến gần hơn với những ước mơ của mình. Tận dụng việc thực tập tại nước ngoài để đi du lịch khắp thế giới vừa giúp ích cho quá trình trải nghiệm, mở rộng kiến ​​thức vừa thư giãn mở mang tầm mắt đồng thời là hành trình tìm kiếm những kinh nghiệm sống quý báu.

Thực tập nước ngoài: Một cánh cửa mở rộng để biến ước mơ thành hiện thực - Ảnh 5.

Vậy đã đủ lý do để bạn tìm một đất nước thích hợp ngoài biên giới làm đích đến cho kỳ thực tập của mình chưa nào?

Hành trình của Kỳ Thực Tập Trong Mơ lớn nhất, đáng mơ ước nhất Việt Nam mùa thứ 2 được đồng tổ chức bởi Biti’s Hunter và Kenh14.vn sẽ bắt đầu từ ngày 17/07 tới – dành cho các bạn trẻ trên khắp Việt Nam từ độ tuổi 18 – 30 tuổi (cùng với 1 vài quy định khác)! Hãy tham khảo tại website cuộc thi http://diroiseden.kenh14.vn/

Với Kỳ Thực Tập Trong Mơ mùa 2, người trẻ hay chính bạn sẽ có thể:

1 – Đến Singapore – thực tập trong vai trò 1 Marketing Specialist – Mở đường cho thương hiệu Việt ra thị trường Châu Á cùng Biti’s Hunter

2 – Đến London – thực tập trong vai trò 1 Barista – đưa tinh túy cafe Việt đến với bạn bè Châu Âu cùng Bếp Haus

3 – Đến Milan – thực tập trong vai trò 1 Multimedia Reporter – đưa tin về tuần lễ thời trang hot nhất thế giới cùng Kênh 14

4 – Đến Tokyo – thực tập trong vai trò 1 Travel Blogger – khám phá hành trình “Đi, trải nghiệm và chia sẻ” cực chất cùng Away We Wow

5 – Đến Seoul (*) – thực tập trong vai trò 1 Talent Management Specialist – ‘hậu phương quyền lực’ phía sau ánh hào quang cùng M&M House (Music Agency đứng sau loạt dự án âm nhạc đình đám của Sơn Tùng M-TP cùng nhiều nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam khác)

(*) Địa điểm Seoul có thể thay đổi tuỳ theo hoạt động thực tế của nghệ sĩ.

Theo Kênh 14.

Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...