8 bộ phim cảnh sát hay nhất của TVB

loading...

1. Sứ đồ hành giả (2014)

“Sứ đồ hành giả” sản xuất năm 2014 không chỉ nổi tiếng ở xứ Cảng thơm mà còn làm mưa làm gió ở Trung Quốc đại lục. Người xem như bị cuốn hút vào những tình tiết hấp dẫn đầy bất ngờ từ bộ phim. Một trong những điểm thu hút của “Sứ đồ hành giả” là việc đi sâu vào cuộc sống của những cảnh sát ngầm. Ai thiện ai ác, ai bạn ai thù rất khó phân biệt.

盘点备受欢迎的十部经典TVB警匪剧

Đây cũng là bộ phim cuối cùng Lâm Phong tham gia với tư cách là “gà” nhà TVB cũng như đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của Xa Thi Mạn nên được nhiều người hâm mộ chú ý.

loading...

2. Mật vụ truy kích (2011)

Bộ phim đình đám từng gây bão truyền hình năm 2011. Phim xoay quanh câu chuyện về cảnh sát chìm Lương Tiếu Đường – hay còn gọi là Laughing (Tạ Thiên Hoa đóng). Sau một thời gian dài làm nội gián, Laughing may mắn thoát chết trong điệp vụ cuối cùng. Hai năm trước, Laughing đã được huấn luyện đặc biệt để trở thành một nội gián chuyên nghiệp.

盘点备受欢迎的十部经典TVB警匪剧

Với thân phận nội gián, Laughing đã thành công trà trộn vào một tập đoàn buôn lậu vũ khí nhằm thu thập các chứng cứ phạm pháp của tập đoàn này. Cuối cùng, những thông tin anh thu thập được đã giúp cảnh sát bắt trọn ổ tập đoàn phạm pháp quy mô này.

3. Lôi đình tảo độc (2012)

Bộ phim chủ yếu xoay quanh câu chuyện thu thập tình báo, điều tra tội phạm buôn lậu ma túy cũng như những màn đấu trí đấu dũng giữa cảnh sát với tội phạm. Bộ phim gây ấn tượng bởi nội dung hấp đẫn, cùng dàn diễn viên thực lực như Miêu Kiều Vỹ, Lâm Phong, Quách Chính Hồng, Từ Tử San… “Lôi đình tảo độc” cũng là một trong số những bộ phim được yêu thích nhất năm 2012 của TVB.

盘点备受欢迎的十部经典TVB警匪剧

4. Hồ sơ trinh sát (4 phần)

“Hồ sơ trinh sát” tổng cộng có bốn phần. Trong đó, ba phần dầu do Đào Đại Vũ, Quách Khả Doanh, Lương Vinh Trung đóng vai chính. Phần 4 do Cổ Thiên Lạc, Tuyên Huyên, Trần Cẩm Hồng… đóng vai chính. Dù vậy, cả bốn phần pim đều xoay quanh việc điều tra phá án của cảnh sát hình sự. Họ thu thập từng bằng chứng tội phạm để lại, rồi xâu chuỗi để bắt hung thủ về quy án. Xen giữa những câu chuyện tội phạm là câu chuyện về tình yêu tình đồng đội. Mỗi phần phim ra mắt đều được khán giả ủng hộ nhiệt tình.

盘点备受欢迎的十部经典TVB警匪剧

5. Lực lượng phản ứng (4 phần)

“Lượng lượng phản ứng” là một trong những niềm tự hào của TVB. Bộ phim cũng giúp Quan Vịnh Hà lên ngôi thiên hậu TVB, cũng như giúp bộ đôi Âu Dương Chấn Hoa và Quan Vịnh Hà trở thành cặp diễn viên được yêu thích nhất trong lòng người hâm mộ. Phim không chỉ kể về cuộc đời của những người cảnh sát, mà còn xoay quanh câu chuyện tình cảm của cặp nhân vật chính, họ phải trả qua không biết bao nhiêu sóng gió mới đến được bên nhau. Tuy nhiên, Quan Vịnh Hà chỉ đóng hai phần đầu, vai chính trong phần 3, 4 do Thái Thiếu Phân đảm nhận.

盘点备受欢迎的十部经典TVB警匪剧

6. Pháp chứng tiên phong/Bằng chứng thép (3 phần)

Bộ phim “Bằng chứng thép” từng được VTV3 mua bản quyền phát sóng và khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình TV những buổi 12h trưa. Phim quy tụ dàn sao TVB nổi tiếng như Âu Dương Chấn Hoa, Lâm Văn Long, Mông Gia Tuệ, Chung Gia Hân, Xa Thi Mạn, Ngô Trác Hy…

盘点备受欢迎的十部经典TVB警匪剧

Cũng như những bộ phim cảnh sát khác, “Bằng chứng thép” kể về hành trình điều tra phá án của những đội cảnh sát đặc nhiệm. Họ phải khám nghiệm tử thi, thu thập bằng chứng và truy tìm dấu vết để bắt hung thủ về quy án. Trong quá trình hành động, nhiều bất ngờ và biến cố cũng xảy ra.

7. Truy tìm bằng chứng (2 phần)

Có thể nói, “Truy tìm bằng chứng” là một trong những bộ phim hình sự kinh điển của TVB. Tình tiết hấp dẫn, gay cấn cùng những cách thức truy bắt tội phạm hợp lý, logic đã thu hút khán giả khi phim mới ra mắt năm 1998. Phim quy tụ dàn diễn viên thực lực của TVB lúc bấy giờ như Lâm Bảo Di, Trần Tuệ San, Chung Lệ Kỳ, Lý San San…

盘点备受欢迎的十部经典TVB警匪剧

8. Học cảnh (3 phần)

Series phim “Học cảnh” bao gồm 3 phần “Học cảnh hùng tâm”, “Cảnh sát thực tập” và “Học cảnh xuất kích” trải dài từ năm 2005 đến 2009 kể về hai chàng trai trẻ với quyết tâm thi đỗ trường cảnh sát và góp sức vì chính nghĩa. Bộ phim là những câu chuyện về tình thân, tình bạn, tình yêu chân thành, lại nhấn mạnh về lý tưởng tương lai của tuổi trẻ nên rất được khán giả yêu thích. Phim do Ngô Trác Hy, Trần Kiện Phong, Quách Thiện Ni.. thủ vai chính.

盘点备受欢迎的十部经典TVB警匪剧

Từ khóa Phim hình sựTVB
Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...