10.000 bước đi mỗi ngày và điều kỳ diệu cho sức khỏe

loading...
Theo Boldsky có 6 lợi ích cho sức khỏe khi bạn dành mỗi ngày để đi 10.000 bước.
Tim khỏe
Đi bộ nhanh làm cho bạn thở nhanh hơn. Do đó, bạn sẽ sử dụng nhiều oxy hơn và khi trái tim bạn đập nhanh hơn, oxy sẽ đến trái tim nhanh hơn.
Giảm nguy cơ bệnh tật
Một lối sống tích cực sẽ giúp làm giảm nguy cơ huyết áp cao, đột quỵ, tiểu đường, ung thư đại tràng và ung thư vú. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của đi bộ hàng ngày.
Kiểm soát cân nặng
Kiểm soát cân nặng không chỉ là giảm cân mà còn duy trì cân nặng khỏe mạnh. Đi bộ thường xuyên giúp bạn quản lý trọng lượng lý tưởng.
Kết quả hình ảnh cho đi bộ
Cải thiện tâm trạng
Đi bộ thường xuyên thay đổi hệ thần kinh và giảm bớt sự tức giận và thù hận nên tâm trạng cũng sẽ cải thiện.
Cải thiện sáng tạo
Theo một nghiên cứu được công bố tạp chí Tâm lý thí nghiệm, Học tập, Trí nhớ và Nhận thức, đi bộ giúp cải thiện sự sáng tạo. Do đó, nếu bạn cảm thấy không có sự sáng tạo tại nơi làm việc hoặc nếu không thể tìm thấy một giải pháp cho một cái gì đó, hãy nghỉ ngơi và đi bộ và trở lại làm việc.
Ngừa nguy cơ giãn tĩnh mạch
Khi già đi, nguy cơ tĩnh mạch giãn tăng lên. Đi bộ là một cách ngăn chặn nguy cơ giãn tĩnh mạch. Đi bộ giúp tăng cường hệ tuần hoàn thứ phát bằng cách bảo quản cơ bắp chân và tăng cường dòng máu khỏe mạnh. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe của việc đi dạo hằng ngày.
“HÃY CÙNG NHAU VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN & NHỮNG NGƯỜI XUNG QUANH”
Theo  Thanhnien.vn

Từ khóa
Ý kiến bạn đọc

Nổi bật:

loading...